Nỗi lòng biết tỏ cùng ai?

CHỊ CHÍCH CHÒE
CHỊ CHÍCH CHÒE

TTC - Em mới đi xem bói cho em và người yêu. Trời ơi, thầy bói nói nghe thấy ghê lắm chị ơi, rằng tụi em thuộc tứ hành xung, lấy nhau thì tán gia bại sản, một mất một còn... Nghe ớn quá. Tụi em phải làm sao đây chị?

7gdQQT1W.jpgPhóng to

Ocnocevo@...

- Để chị kể cho em nghe chuyện cặp nọ nhe. Hai người này cũng xớ rớ lọt sổ vô bộ tứ hành xung Thìn-Tuất-Sửu-Mùi, mà theo sách vở của các “thầy” thì khắc nhau đôm đốp, kỵ nhau chan chát. Một đằng là Giáp Thìn, đằng nọ là Tân Sửu. Đôi uyên ương hồ điệp mộng này mà ở xứ ta chắc là toi cơm, trọn kiếp đơn côi như anh Tuấn Vũ hay rên xiết ấy. Nhưng may mắn là hai người ấy có hộ khẩu tận bên Mỹ, lại do… “thiếu hiểu biết” nên không dắt nhau đi xem bói, yêu là cưới ngay, tới giờ vẫn còn sống nhăn răng, làm ăn phát đạt, gia đình đầm ấm. Riêng anh ấy nhờ có vợ khéo chăm nên leo lên đến tận chức... tổng thống Mỹ em ạ. Anh chị ấy chính là vợ chồng Barack Obama ấy. Không tin thì em cứ viết thư hỏi bà Michelle Obama xem sao nhé!

* Cứ đến chủ nhật, ngày cả nhà sum họp thì chồng em trốn đi chơi riêng với bạn bè. Em đã cố công nấu ăn, nào là đổ bánh xèo, nấu bún bò Huế, thịt luộc bánh tráng cuốn... mà ảnh vẫn biệt tích giang hồ. Theo chị, em phải tính kế sao để trói được chồng ở nhà?

Tothidoichot@...

- Không thể trói chồng bằng các món nhi nữ thường tình, đàn bà bổ túc văn hóa ấy em ạ. Trói lỏng lẻo thế chả trách chồng em cứ vượt ngục suốt! Mà nói thật em nhá, nghe các món em kể, chị đây còn ngán tận trán chứ đừng nói gì đến chồng em! Vì vậy, em cứ thử củng cố chuồng trại bằng các món bắt mồi này xem (chị đã áp dụng thành công mỹ mãn để trói lão nhà chị đấy!) như dồi trường chấm mắm nêm, đuôi bò hầm bia, nộm gà xé phay, ngao hấp rượu chẳng hạn... các lão ấy cứ gọi là mê tít, thin thít tự chui đầu vào tù thôi.

* Em rất đau khổ chị ạ. Vợ em hung dữ kinh hoàng, đã thế lại còn hay thách thức em. Lần nào cãi nhau cô ấy cũng nhào nhào vào em chọc tức: “Này, đánh đi... đánh đi, thách anh đấy!”. Nói thật với chị, em mà không kiềm chế thì cô ấy đã xong phim với em rồi. Phải làm sao để dạy cô ấy một bài học mà không mang tiếng bạo hành vợ hả chị?

cucdattuihon@...

- À, em thử đưa cô ấy đi du lịch một phen sang châu Phi xem sao. Bên ấy, ở nước Ethiopia, ngay thung lũng sông Omo có một bộ tộc hay đáo để em ạ. Bộ tộc ấy cho phép... bụp phụ nữ thoải mái. Không những thế, phụ nữ ở bộ tộc ấy rất lấy làm vui tung tăng hớn hở khi được chồng đánh bờm đầu, cho lên bờ xuống ruộng. Ở bộ tộc ấy còn phổ biến cái gọi là... chương trình “đánh theo yêu cầu”, nghĩa là các bà các cô lâu lâu thấy chồng không rớ đến mình thì buồn quá, bèn van xin chồng đánh cho vui cửa vui nhà. Còn nữa, phụ nữ bộ tộc này có mốt chơi trang sức bằng... sẹo lồi, chồng đánh sao cho lên càng nhiều sẹo càng đẹp em ạ! Thế này nhé, em dẫn vợ đến đó, ở lại dăm ba ngày, cho cô ấy mục kích cảnh dợt vợ tơi bời hoa lá của đàn ông ở đây. Bảo đảm cô ấy sẽ chết khiếp, hết dám vêu vao với em sau chuyến đi này đấy. Thử xem nhé!

* Vợ em lợi dụng lu bu sắm sửa cuối năm để lơ em chị ạ, chẳng cho em “tình thương mến thương” gì cả. Em cứ nồng nhiệt ùa tới thì cô ấy phũ phàng xô ra... Em phải làm sao để cô ấy chấp nhận em?

Tuhainamnha@...

- À “tội” của vợ em có thể gọi là “không tập trung vào chuyên môn”, lơ là trong công tác bảo dưỡng, duy tu chồng. Tuy nhiên chị cũng lưu ý em, nếu muốn vợ vui vẻ quay về với chuyên môn chính, không quá xoắn lên vì tết nhất thì em cũng nên tạo điều kiện cho cô ấy có thời gian phục hồi sức khỏe bằng cách tích cực ra tay giúp vợ, đỡ đần vợ nhé. Em có nghe các cụ xưa đã nhấn mạnh về chuyện “khoan thư sức dân” chưa. Thường dân mà còn phải “khoan” từ từ huống chi vợ là công dân siêu hạng. “Khoan” ở đây chả phải là mắm môi mắm lợi đục lỗ đâu đấy nhé, mà là rộng rãi, độ lượng, từ tốn, chậm rãi… Thành ra trong chuyện này phải học tiền nhân em ạ. Đừng cứ mà sồn sồn lên là xôi hỏng bỏng không cả đấy!

ecnOwcQ2.jpg

Tuổi Trẻ Cười số 490 ra ngày 15/12/2013 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

CHỊ CHÍCH CHÒE
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất