Nối bàn tay đứt 2/3 ngay trong đêm trên đảo Bạch Long Vỹ

31/03/2018 18:54 GMT+7

TTO - Trung tâm y tế quân dân y Bạch Long Vỹ vừa nối tay thành công cho chị Bùi Thị Hồng, bị kính cứa gần đứt cổ tay, lóc da vùng mu bàn tay.

Nối bàn tay đứt 2/3 ngay trong đêm trên đảo Bạch Long Vỹ - Ảnh 1.

Các bác sỹ ở Bạch Long Vỹ phẫu thuật nối bàn tay gần đứt lìa cho bệnh nhân nữ 31 tuổi - Ảnh: BVCC

Theo bác sỹ Phạm Hải (Trung tâm Y tế quân dân y Bạch Long Vỹ), bệnh nhân được đưa vào viện đếm 29-3 trong tình trạng bị kính cứa gần đứt cổ tay, lóc da mu bàn tay, đứt toàn bộ gân duỗi các ngón tay, lộ khớp cổ tay, tổn thương các xương vùng cẳng - cổ tay, mất động tác duỗi bàn và các ngón tay.

Sau khi hội chẩn với đất liền qua hệ thống telemedicine với Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng và Viện Y học Biển VN, các bác sỹ Bạch Long Vỹ đã quyết định mổ nối cho bệnh nhân để giữ được bàn tay thuận cho người bệnh.

Sau 3 giờ bệnh nhân được nối gân, cơ, thần kinh, phục hồi ổ khớp và giải phẫu vùng cổ tay, bàn tay, đặt nẹp cố định, bệnh nhân cũng đã an toàn sau mổ. 

Kiểm tra một ngày sau phẫu thuật cho thấy bàn tay được nuôi dưỡng tốt, bệnh nhân được bác sỹ đưa về đất liền để tiếp tục điều trị chuyên khoa.

Theo bác sỹ Hải, hiện Trung tâm Y tế quân dân y Bạch Long Vỹ chỉ có 3 bác sỹ, nhưng những ngày vừa qua đã có rất nhiều bệnh nhân, đa phần là ngư dân đang đánh bắt tại ngư trường Vịnh Bắc Bộ bị tai nạn được chuyển vào cấp cứu, nhiều bệnh nhân nặng, nguy cơ nhiễm trùng máu... đều được điều trị ổn định.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận