24/09/2013 23:08 GMT+7

Nỗi băn khoăn của Tiến Minh

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TT - Khi trở về VN thi đấu ở Giải cầu lông vô địch cá nhân toàn quốc 2013, Tiến Minh tâm sự, anh buồn bởi khoảng cách trình độ giữa anh với các tay vợt VN còn lại vẫn quá xa

Chỉ vài giờ sau khi trở về VN cùng chiếc HCĐ Giải Nhật Bản mở rộng 2013, Tiến Minh chủ động xin được thi đấu Giải cầu lông vô địch cá nhân toàn quốc 2013 đang diễn ra tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TP.HCM).

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Tiến Minh nói: “Vừa trở về VN sau loạt giải quốc tế, nói tôi mệt vì quá tải là không đúng, nhưng nếu giải này tổ chức ở tỉnh khác tôi sẽ không tham dự. Tuy nhiên, do TP.HCM đứng ra đăng cai nên tôi chủ động tham gia thi đấu để cống hiến cho người hâm mộ. Ngoài ra, nếu tiếp tục đăng quang, đây sẽ là chức vô địch thứ 10 liên tiếp của tôi. Đó sẽ là kỷ niệm rất đẹp”.

Quả thật, Tiến Minh không thi đấu giải này vì tiền bởi tổng giải thưởng chỉ 8.000 USD (trong đó chức vô địch đơn nam trị giá 1.100 USD), chẳng thấm vào đâu so với các giải quốc tế thuộc hệ thống Grand Prix Gold, Super Series... mà anh tham dự thời gian qua (thường có tổng tiền thưởng từ 200.000 USD trở lên). Ngoài ra, do cần làm nóng trong ba tuần chờ đợi Giải cầu lông Đan Mạch mở rộng 2013 thuộc hệ thống Super Series nên giải toàn quốc này là cơ hội để Tiến Minh tập luyện duy trì phong độ.

Nhưng sau trận đầu tiên tại giải, Tiến Minh cho biết: “Thi đấu rồi tôi mới thấy buồn bởi khoảng cách trình độ giữa tôi với các tay vợt VN còn lại vẫn quá xa”. Cụ thể, ở vòng 1/32 sáng 24-9, Tiến Minh chỉ mất khoảng 20 phút để khuất phục tay vợt Nguyễn Huỳnh Hưng Thịnh (Tiền Giang) với tỉ số 2-0 (21-9, 21-7). Chiều cùng ngày, anh đánh trận thứ hai trong ngày và tiếp tục thắng Phạm Hồng Nam (Hà Nội) 2-0 (21-6, 21-7) sau hơn 20 phút thi đấu để giành quyền vào vòng 1/8.

Sẽ không ngoa nếu nói chiến thắng trước Hưng Thịnh không bằng cữ dượt của Tiến Minh. Bằng chứng là ngay sau chiến thắng này, Tiến Minh lại xách vợt đến CLB Phú Thọ để tự tập luyện thêm.

Một nỗi băn khoăn nữa được Tiến Minh chia sẻ là sự khác biệt quá lớn khi dự giải quốc tế và trở về thi đấu giải quốc gia. Tiến Minh cho biết: “Khác biệt lớn nhất là các giải quốc tế luôn làm truyền thông rất tốt, khán giả đến sân nhiều. Một trong những mục đích dự giải này của tôi là cống hiến cho người hâm mộ TP.HCM. Nhưng hiện tôi phải thi đấu trong cảnh khán đài trống vắng. Với quốc tế, họ rất quan trọng vấn đề khán giả, bởi khi có người xem thì việc kêu gọi tài trợ, kiếm tiền cho giải sẽ rất dễ dàng. Từ đó, quy mô giải sẽ lớn mạnh hơn, khuyến khích lòng đam mê các tay vợt trẻ và có thể đầu tư ngược lại cho cầu lông”.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên