Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Nợ tiền, nam thanh niên dựng chuyện bị cướp tài sản trị giá 70 triệu đồng

06/05/2022 14:45 GMT+7

TTO - Ngày 6-5, Công an thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý Lê Minh Thống (32 tuổi, ngụ phường 2, thị xã Duyên Hải) về hành vi "báo tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền".

Nợ tiền, nam thanh niên dựng chuyện bị cướp tài sản trị giá 70 triệu đồng - Ảnh 1.

Lê Minh Thống (bìa phải) tại hiện trường nơi "hoang báo" bị cướp - Ảnh: HỒ GIANG

Thống khai nhận do đang nợ tiền rất nhiều người và đang bị chủ nợ dí đòi nên đã hoang báo là cướp giả.

Tại cơ quan công an, Thống khai nhận rạng sáng 5-5, khi đang trên đường đi làm thuê, đến đoạn thuộc phường 2, thị xã Duyên Hải thì bị 3 thanh niên áp sát, đạp ngã xe và cướp tài sản gồm 1 triệu đồng, 1 điện thoại di động và sợi dây chuyền vàng 18K. Tổng giá trị tài sản mà Thống trình báo bị cướp ước tính khoảng 70 triệu đồng.

Nhận tin báo, Công an thị xã Duyên Hải khẩn trương khám nghiệm hiện trường và điều tra vụ việc. Từ những thông tin, tài liệu thu thập được và lời trình bày của bị hại, cơ quan công an xác định tin báo cướp tài sản là giả.

Bước đầu tại cơ quan công an, Thống khai nhận do đang nợ tiền rất nhiều người và đang bị các chủ nợ dí đòi nên đã hoang báo là cướp giả.

Theo công an, từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn thị xã Duyên Hải đã xảy ra 2 trường hợp báo tin giả bị cướp tài sản. Bằng các biện pháp công tác, cơ quan công an đã nhanh chóng phát hiện hành vi sai phạm, lập biên bản xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nợ tiền, nam thanh niên dựng chuyện bị cướp tài sản trị giá 70 triệu đồng - Ảnh 2.

Cơ quan điều tra làm việc với Thống - Ảnh: HỒ GIANG

Điều tra vợ hoang báo cướp, lộ chồng Điều tra vợ hoang báo cướp, lộ chồng 'giao cấu với trẻ em'

TTO - Đến khi công an điều tra việc vợ mình hoang báo cướp, người chồng mới biết người có con với mình chưa đủ tuổi thành niên.

HỒ GIANG - HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận