07/06/2015 16:04 GMT+7

Nỗ lực tuyệt vời của cô gái 17 tuổi Ngọc Huỳnh

NGUYÊN KHÔI (từ Singapore)
NGUYÊN KHÔI (từ Singapore)

TTO – Chiều 7-6, đội tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) VN đã thất bại khi chỉ xếp thứ tư nội dung đồng đội nữ. Dù vậy, điểm sáng của đội tuyển TDDC VN chính là ý chí mãnh liệt của cô gái 17 tuổi Long Thị Ngọc Huỳnh.

Do bị giãn cơ bám xương chậu trong buổi tập trước ngày lên đường nên kể từ khi sang Singapore (2-6) đến nay, Ngọc Huỳnh không hể tập buổi nào vì rất đau. Bà Nguyễn Kim Lan - Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao và  là trưởng bộ môn thể dục Tổng cục TDTT kể: “Ngọc Huỳnh bị cứng chân trái nên không thể tập luyện được. Ngày thi đấu, Huỳnh phải uống và xịt thuốc giảm đau để có thể vào sân thi đấu”.

Nhỏ nhắn (cao 1m52), nhưng ý chí của Ngọc Huỳnh thật mãnh liệt. Cơn đau vì chấn thương vẫn khiến cô bé không gục ngã trước chấn thương. Ngọc Huỳnh vẫn cố gắng thực hiện các bài thi của mình thật tốt để không làm ảnh hưởng đến kết quả chung của toàn đội. Ngay cả khi té ngã trên thảm đấu vì chấn thương do quá đau khi tiếp đất, Ngọc Huỳnh lại đứng lên một cách mạnh mẽ để tiếp tục hoàn thành bài thi của mình. Hay trong khi chờ đến phần thi khác, Ngọc Huỳnh lại xin được chườm đá để tiếp tục thi đấu.

Chứng kiến điều đó, các HLV và đồng đội của Ngọc Huỳnh ở ngoài sân lẫn trên khán đài đã hô to ủng hộ cho cô bé. “Ngọc Huỳnh cố lên”, “Con đừng nghĩ đến chấn thương, cứ thi đấu thoải mái”,…. Rồi vỗ tay rào rào tán thưởng khi cô bé hoàn thành bài thi của mình. Bà Nguyễn Thị Kim Lan chia sẻ: “Với chấn thương như thế, Ngọc Huỳnh vẫn thi đấu tốt là một nỗ lực tuyệt vời”.

Lẽ ra, chiếc HCĐ đồng đội nếu giành được sẽ là chiếc huy chương ý nghĩa nhất cho Ngọc Huỳnh cho những nỗ lực của cô bé. Nhưng trong một chiều mà niềm hi vọng số một Phan Thị Hà Thanh cũng thi đấu không tốt do tái phát chấn thương gối, đội tuyển TDDC VN đành phải ngậm ngùi đứng ở vị trí thứ tư sau Malaysia, Singapore và Philippines. Ngay cả đoàn Philippines khi biết mình giành HCĐ cũng không tin nổi và nhảy múa ăn mừng ngay trên sân. Đứng ngay cạnh đó, Hà Thanh ôm mặt khóc nức nở ngay cả khi HLV trưởng Nguyễn Thanh Thúy ôm cô để an ủi. 

NGUYÊN KHÔI (từ Singapore)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Ngọc Huỳnh TDDC