13/01/2020 11:24 GMT+7

Nổ lớn ở Nhiệt điện Uông Bí: Có thể do trộn than nội địa với nhập khẩu

N.AN
N.AN

TTO - Việc sử dụng than trộn giữa nội địa với nhập khẩu đã gây nên hiện tượng đóng xỉ có thể là nguyên nhân gây nên sự cố tại Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí (Quảng Ninh).

Nổ lớn ở Nhiệt điện Uông Bí: Có thể do trộn than nội địa với nhập khẩu - Ảnh 1.

Sự cố tại Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí có thể do than trộn nhập khẩu - Ảnh: GENCO1

Tổng công ty Phát điện 1 (GENCO1) vừa phát đi thông tin chính thức liên quan đến sự cố tại Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí chiều 12-1.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, lúc 16h39 ngày 12-1 tại tổ máy 300 MW của Công ty Nhiệt điện Uông Bí xảy ra sự cố bục ống sinh hơi của lò hơi, xuất hiện hiện tượng hơi nước ra khu vực lò hơi.

Theo GENCO1, trước thời điểm sự cố, tổ máy 300 MW này đang vận hành bình thường theo lệnh điều độ điện quốc gia với các thông số thiết bị ổn định.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, tổ máy đã tự động ngừng vận hành nhằm đảm bảo an toàn.

Nguyên nhân ban đầu được GENCO1 nhận định là do việc trộn lẫn giữa than nội địa với than nhập khẩu để vận hành dẫn đến hiện tượng đóng xỉ bên trong thiết bị.

GENCO 1 khẳng định đây là một trong những trường hợp sự cố của các nhà máy nhiệt điện và đã có trong quy trình xử lý sự cố. Do đó, sự cố không ảnh hưởng đến môi trường và không gây thiệt hại về người.

Hiện công ty đang khẩn trương khắc phục sự cố để đưa tổ máy hoạt động bình thường trở lại.

Khói đen nghi ngút sau tiếng nổ lớn tại Nhà máy nhiệt điện Uông Bí Khói đen nghi ngút sau tiếng nổ lớn tại Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí

TTO - Tổ máy 300 MW thuộc Công ty Nhiệt điện Uông Bí (Quảng Ninh) bất ngờ xảy ra sự cố bục ống sinh hơi tạo tiếng nổ lớn chiều 12-1, cột khói đen bao trùm một phần nhà máy sau sự cố. May mắn không thiệt hại về người.

N.AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên