Chủ nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022

Nổ kho 'hóa chất khám nghiệm' trụ sở Công an Đắk Lắk, 3 người chết

12/12/2016 22:29 GMT+7

TTO - Một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk xác nhận số nạn nhân tử vong trong vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk là 3 người. Trong đó có hai người là con, cháu của một nguyên lãnh đạo tỉnh.

Người dân đội mưa đứng theo dõi vụ việc - Ảnh: T.B.D

Tối 12-12, một vụ nổ đã xảy ra bên trong trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk. 

Một người dân ở gần khu vực đường Nguyễn Tất Thành kể: “Gần 21g đêm, tôi đang đứng gần khu vực quảng trường trung tâm TP Buôn Ma Thuột thì giật mình vì tiếng nổ cực lớn phát ra từ trong các dãy nhà của Công an tỉnh Đắk Lắk. Tiếng nổ làm rúng động cả một khu vực, làm nhiều người đi đường gần trụ sở Công an Đắk Lắk cũng giật mình hoảng hốt. Một lúc sau thấy xe công an bật còi hụ chạy vào phía trong cổng trụ sở công an tỉnh”.

Một người dân khác ở cách nơi phát ra tiếng nổ khoảng 500 mét cũng khẳng định tiếng nổ rất lớn làm nhiều người nhầm là nổ pháo hoa.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, nhiều xe cứu hỏa, xe cảnh sát cơ động và các đơn vị liên tục xin đường vào cổng trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk.

Trước cổng hàng chục cán bộ công an túc trực, kiểm soát tất cả người ra vào, người không có chức năng nhiệm vụ được yêu cầu rời khỏi cổng.

Nhiều người dân đứng trước cổng trụ sở công an để theo dõi tình hình bên trong cũng được yêu cầu không chụp ảnh, không tập trung trước cổng để đảm bảo an ninh.

​Lúc 21g40 tối 12-12, nhiều xe cứu hỏa và xe cứu thương liên tục hú còi xin đường vào trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk, đường Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ qua điện thoại, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết ông đang ở hiện trường chỉ đạo xử lý.

“Chúng tôi nhận được thông tin là nổ kho vật chứng trong trụ sở công an tỉnh, thông tin này có chính xác không thưa ông?” - Tuổi Trẻ đặt hỏi. 

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi nói: “Không phải nổ kho vật tư mà là nổ kho chứa hóa chất khám nghiệm”. Về tình hình thương vong trong vụ việc trên, ông Rơi cho biết vẫn đang tập trung ở hiện trường nên chưa thể thông tin.

Công an, người nhà nạn nhân đang túc trực tại Khoa cấp cứu BV Đa khoa Đắk Lắk để cứu chữa người bị nạn trong vụ nổ. Ảnh chụp lúc 23g tối 12-12. Ảnh: B.D
Công an, người nhà nạn nhân túc trực tại khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk để cứu chữa người bị nạn trong vụ nổ. Ảnh chụp lúc 23g tối 12-12 - Ảnh: B.D.

Đến 23g tối 12-12, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết đã có bốn người trong vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk nhập viện, trong đó có hai nạn nhân đã chết.

“Hai người còn sống thì một người đang cấp cứu, một người tình trạng nhẹ hơn” - một bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk nói.

Rất đông công an và người nhà đã có mặt tại phòng cấp cứu túc trực, tham gia hỗ trợ an ninh.

Đến sáng 13-12, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk xác nhận số nạn nhân tử vong trong vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk là 3 người. Trong đó có hai người là con, cháu của một nguyên lãnh đạo tỉnh. 

Ở hẻm 25 đường Trần Hưng Đạo, nằm sau trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk, nhiều nhà dân cũng bị hư hại, trần nhà, cửa kính bị vỡ tung do sức ép từ vụ nổ.

Công an đã đến các gia đình này làm việc để lấy lời khai phục vụ điều tra. Nhiều người dân cho biết vụ nổ xảy ra khiến nhiều gia đình hoảng loạn, mùi hơi khí giống như khí gas bốc lên nồng nặc xung quanh hiện trường vụ nổ.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận