Phóng to |
|
Cựu thủ tướng Hi Lạp Costas Simitis - Ảnh: neoskosmos |
Khoảng 30 lính cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường để dập tắt ngọn lửa. Hiện chưa có cá nhân, tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc trên.
Tuy nhiên, những cuộc tấn công nhỏ do các nhóm vô chính phủ thực hiện là điều thường xuyên xảy ra tại thủ đô Hi Lạp trong thời gian gần đây, đặc biệt sau khi chính phủ nước này thông qua các biện pháp “thắt lưng buộc bụng” để nhận gói cứu trợ của Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF. Những kẻ tấn công thường sử dụng bom tự chế làm bằng bình gas nhỏ và vụ đánh bom trước tòa nhà văn phòng cựu thủ tướng Simitis cũng không ngoại lệ.
Ông Costas Simitis, một chính trị gia Đảng Xã hội, đã nắm giữ cương vị thủ tướng Hi Lạp từ năm 1996-2004. Văn phòng của ông từng là mục tiêu của một cuộc đánh bom tương tự xảy ra vào tháng 1-2010.
Hiện tại, chính phủ của Thủ tướng Lucas Papademos đang lên án kịch liệt hành động tấn công trên và cáo buộc đây là một “nỗ lực nhằm đẩy Hi Lạp vào tình trạng mất ổn định” trước khi đất nước này bước vào cuộc tổng tuyển cử cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 tới.
Trong một tuyên bố ra ngày hôm qua, Pantelis Kapsis - người phát ngôn của Chính phủ Hi Lạp - nhấn mạnh: “Bất kỳ nỗ lực nào nhằm phá hoại hành trình đất nước đến với cuộc bầu cử đều sẽ thất bại. Nền dân chủ quốc gia sẽ không bị khủng bố”.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận