Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Nissan Xtrail bị chảy dầu dưới gầm dù còn bảo hành, hãng xe nói gì?

02/04/2019 09:41 GMT+7

TTO - Dòng xe Nissan Xtrail đời 2017-2018 bị khách hàng phản ánh trong qua trình sử dụng phát hiện khu vực tiếp giáp giữa hộp số - động cơ có hiện tượng thấm dầu nhớt ra ngoài dù còn trong thời bảo hành. Hãng xe nói gì?

Nissan Xtrail bị chảy dầu dưới gầm dù còn bảo hành, hãng xe nói gì? - Ảnh 1.

Khách hàng phản ánh chiếc Nissan Xtrail SV bị chảy dầu dưới động cơ - Ảnh: V.Minh

Ông N.V. Minh (Quận 3, TP.HCM) cho biết tháng 5-2018 chi gần 1 tỉ đồng mua chiếc Nissan Xtrail SV tại Nissan Sài Gòn ở Quận 10. Khi xe đi hơn 10.000km, đích thân ông Minh đi rửa xe, khi đưa lên cầu rửa thì phát hiện ở khu vực hộp số-động cơ có dầu nhớt bị thấm ra.

Sự việc này càng thêm "nóng" trên group chơi xe Xtrai phát hiện lỗi chảy dầu với phong trào chui gầm mẫu xe này để kiểm tra. 

Trao đổi với chúng tôi, anh Thái - admin diễn đàn xe Nissan Xtrail cho biết nhiều thành viên trong group sử dụng mẫu xe này "tá hoả" sau khi chui gầm kiểm tra cũng xảy ra hiện tượng này.

Nissan Xtrail bị chảy dầu dưới gầm dù còn bảo hành, hãng xe nói gì? - Ảnh 2.

Khu vực tiếp giáp giữa hộp số - động cơ có hiện tượng thấm dầu nhớt ra ngoài dù còn trong thời bảo hành - Ảnh: V.Minh

Theo anh Thái, nơi chảy dầu nhớt ở gầm xe, khu vực tiếp giáp hộp số-động cơ nên hầu như không chủ xe nào dễ dàng phát hiện nếu không kiểm tra gầm xe.

Đã có chủ xe đã tự chui gầm kiểm tra, kết quả phát hiện khu vực tiếp giáp giữa hộp số - động cơ có hiện tượng thấm dầu nhớt ra ngoài. Có xe bị ít, nhưng có xe thấm đẫm. 

Đa phần các xe Nissan Xtrail bị chảy dầu rơi vào đời 2017-2018, đã đi được trên dưới 10.000km, vẫn trong thời gian còn bảo hành 3 năm. Trong khi đó, hiện tượng xe bị chảy dầu nhớt dưới động cơ thường được cho rằng thuộc về lỗi sản xuất lắp ráp. Việc này chưa được hãng xe giải thích thỏa đáng và nếu qua thời gian bảo hành, việc chảy dầu này có thể trầm trọng hơn, khách hàng là người chịu thiệt. 

Ông Phạm Công Chính - Trưởng phòng dịch vụ Nissan Sài Gòn - nơi khách hàng V.Minh khiếu nại) xác nhận có sự việc này.

Ông Chính cho hay, hãng Nissan đã có thông báo nhưng "nội bộ" xác nhận hiện tượng chảy dầu ở dưới hộp số - động cơ là do quá trình lắp ráp bị nghiêng hộp số (biến mô) nên chảy một ít dầu nhớt ra ở vỏ hộp số dẫn đến bị thấm ra ngoài chứ không phải do hỏng phốt. 

Xe bị chủ yếu đời 2017-2018. Tất cả các xe Nissan Xtrail sản xuất sau này đã cải thiện quá trình lắp ráp nên ko có hiện tượng này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về những vấn đề trên vào ngày 1-4, đại diện Nissan Việt Nam xác nhận có nhận thông tin chảy dầu nhớt dưới gầm xe xảy ra ở mẫu xe Nissan Xtrail. 

Vị này cho biết, khi nhận được thông tin phản ánh của khách hàng, Hãng Nissan Việt Nam đã sắp xếp chuyên gia kỹ thuật của hãng đến làm việc. Hiện nay, Nissan Việt Nam thông qua đại lý Nissan Sài Gòn, đã liên hệ với trực tiếp với khách hàng mang xe đến kiểm tra lỗi này. 

Về việc khắc phục tình trạng này, Nissan Việt Nam cho biết đang có chính sách kiểm tra, nếu có lỗi thấm dầu sẽ được hãng bảo hành. Tuy nhiên, vị này cũng cho rằng chưa thể khẳng định việc chảy, thấm dầu dưới động cơ là lỗi lắp ráp của hãng. 

Một số đại lý sửa chữa xe ô tô cho rằng các chủ xe đừng đừng chủ quan khi xe ô tô bị chảy dầu, rò rỉ dầu ở khoang động cơ hoặc dưới gầm xe. Nếu phát hiện tình trạng chảy nhớt dưới gầm xe cũng nên lưu ý đưa xe đến kiểm tra, sửa chữa để khi lái xe được vận hành an toàn nhất. 


CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận