Xe
09/12/2022 19:22 GMT+7

Nissan Ariya - SUV điện đã đăng ký ở Việt Nam được thử nghiệm khắc nghiệt trước khi sản xuất

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Nissan Ariya được thương hiệu chủ quản Nhật thử nghiệm an toàn rất lâu và công phu một phần cũng nhờ xe... chậm đi vào sản xuất.

Nissan Ariya - SUV điện đã đăng ký ở Việt Nam được thử nghiệm khắc nghiệt trước khi sản xuất - Ảnh 1.

Nissan Ariya được thương hiệu chủ quản thử nghiệm rất kỹ trước khi đưa vào dây chuyền lắp ráp - Ảnh: Nissan

Tại mỗi khu vực lớn trên thế giới đều có một tổ chức thử nghiệm va chạm và an toàn xe mới, chẳng hạn Bắc Mỹ có IIHS, châu Âu có Euro NCAP hay Đông Nam Á có ASEAN NCAP. 

Tuy nhiên, trước khi xe được chuyển tới các tổ chức này, mỗi hãng xe cũng đã phải tự thử nghiệm cực kỳ công phu các dòng sản phẩm của mình để đảm bảo thang điểm nhận được tích cực nhất có thể.

Trong đội hình Nissan, hiếm mẫu xe nào được trau chuốt nhiều như Ariya. Dòng xe điện đầu tiên của kỷ nguyên mới tới từ thương hiệu Nhật Bản được xây dựng dựa trên kinh nghiệm hãng đã có từ Leaf trước đây và mài dũa qua nhiều năm, một phần vì xe tới tận năm nay mới được đưa vào sản xuất trong khi đã công bố và dự kiến mở bán từ hai năm trước.

Săm soi quá trình thử nghiệm va chạm của SUV điện Nissan Ariya

Video được Nissan hé lộ bên dưới ghi nhận quá trình thử nghiệm chiếc SUV điện cỡ trung đồng cỡ X-Trail. Từng yếu tố từ thân xe hấp thụ xung lực va chạm ra sao hay túi khí nổ như thế nào đều được hãng nhắc tới. Các bài thử trước, sau và ngang hông cũng được thể hiện, cùng với đó là các công nghệ phòng tránh va chạm với người đi đường hay lực tác động mà va chạm này gây ra.

Nissan Ariya đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam từ đầu năm ngoái. Rất có thể trong tương lai không xa dòng xe này sẽ xuất hiện cạnh tranh Toyota bZ4X trong nước.

Nissan Ariya - SUV đã đăng ký ở Việt Nam - ghi điểm trong bài thử đánh lái Nissan Ariya - SUV đã đăng ký ở Việt Nam - ghi điểm trong bài thử đánh lái

Nissan Ariya - mẫu SUV thuần điện được thương hiệu chủ quản công bố từ hai năm trước - đang chuẩn bị được triển khai bàn giao tới tay người dùng toàn cầu đã được km77.com thử nghiệm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận