24/09/2017 07:20 GMT+7

​Niềm vui ngoài mong đợi

S.H
S.H

TTO - Lần đầu tiên một trọng tài bóng đá nữ VN được LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) vinh danh là nữ trợ lý trọng tài xuất sắc nhất mùa thi đấu 2016- 2017. Đó là cô Trương Thị Lệ Trinh (33 tuổi, cử nhân đại học TDTT, hiện là giáo viên thể chất trường cấp III Tân Trụ- Long An).

Trợ lý trọng tài Lệ Trinh (bìa phải) trước khi làm nhiệm vụ tại vòng chung kết Giải bóng đá nữ U-16 châu Á ở Thái Lan vào chiều 23-9. Ảnh: NVCC

Lệ Trinh tham gia công tác trọng tài bóng đá vào năm 2010. Hai năm sau., cô được công nhận là trợ lý trọng tài đẳng cấp FIFA.

Do bận điều hành vòng chung kết Giải bóng đá nữ U-16 châu Á tại Thái Lan nên trợ lý trọng tài FIFA- Trương Thị Lệ Trinh- đã không có mặt trong lễ trao giải nói trên. Trao đổi cùng Tuổi Trẻ, Lệ Trinh cho biết: “Tôi thật bất ngờ khi có được thông tin sẽ là trợ lý trọng tài nữ xuất sắc nhất. Trước đó, tôi không hề nghĩ rằng mình sẽ được AFF vinh danh vì cứ nghĩ rằng bóng đá nữ ít được chú ý như bóng đá nam do có ít giải để làm việc.

Năm năm trở thành trợ lý trọng tài đẳng cấp FIFA, đây là giải thưởng quốc tế lớn nhất của tôi. Xin cảm ơn sự tín nhiệm và bầu chọn của những người có thẩm quyền. Giải thưởng này là niềm vui chung của bóng đá nước nhà nói chung và bóng đá tỉnh Long An nói riêng".

Nữ trợ lý trọng tài này cho biết thêm: "Hiện tại, tôi được nằm trong nhóm trọng tài có triển vọng (Elite) của LĐBĐ châu Á Và nếu như vượt qua được các kỳ sát hạch trong tương lai về chuyên môn, về thể lực, tôi sẽ có mặt ở vòng chung kết World Cup bóng đá nữ diễn ra tại Pháp vào năm 2019. Tôi kỳ vọng rằng giải thưởng của AFF sẽ là động lực giúp tôi hoàn thiện hơn về chính mình trong thời gian tới…”.

S.H
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên