Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Niềm vui cùng con chữ

12/04/2012 01:23 GMT+7

TT - Dùng chân viết thay tay vì khuyết tật bẩm sinh, trên khuôn mặt lúc nào cũng nở nụ cười tươi và vui chơi hết mình với bạn bè là đặc điểm của Vũ Minh Hùng, học sinh lớp 5B Trường tiểu học Mỹ Thủy (Q.2, TP.HCM).

ZJ5zTPlD.jpgPhóng to

Vũ Minh Hùng dùng đôi chân để đi lại, viết và vệ sinh cá nhân - Ảnh: Phi Long

“Cách đây năm năm, khi ba mẹ dẫn em đến tôi thật sự rất phân vân. Điều làm tôi lo lắng lúc đó là em có hòa nhập được với bạn bè cùng trang lứa, rồi cả việc phân công giáo viên nào đứng lớp để có thể giúp em tốt nhất” - cô Nguyễn Thị Thu Thảo, hiệu trưởng Trường tiểu học Mỹ Thủy, nhớ lại ngày đầu tiên ba mẹ đưa Hùng đến trường. Lớp của Hùng được đặc cách giảm sĩ số một học sinh để kê chiếc bàn đặc biệt cho Hùng ngồi một mình. Còn về phần mình, Hùng bộc bạch: “Được đến trường hằng ngày là em vui rồi, có bạn bè, có con chữ. Em quyết tâm sau này theo học ngành công nghệ thông tin vì nó phù hợp với em nhất”.

Chỉ trừ giờ tập thể dục Hùng đứng nhìn theo bạn, còn tất cả những hoạt động vui chơi không khi nào em vắng mặt. Ngay cả với vườn rau trong trường, Hùng cũng xung phong được tham gia tưới nước hằng ngày.

PHI LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận