01/08/2014 10:47 GMT+7

Niềm vui bất ngờ cho Thạch Kim Tuấn

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO – Ngày 1-8, từ Hungary, HLV Huỳnh Hữu Chí cho biết VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn rất bất ngờ khi biết tin anh được bầu chọn là VĐV xuất sắc nhất Giải vô địch cử tạ trẻ thế giới 2014 đã kết thúc tại Kazan (Nga) từ ngày 28-6.

Tại giải này, Kim Tuấn đã giành 3 HCV nội dung: cử giật 133kg, cử đẩy 160kg và tổng cử 293kg, bỏ xa VĐV có tổng cử xếp thứ hai Kruaithong Sinphet (Thái Lan) đến 38kg. Thành tích của Kim Tuấn đã thiết lập nên 2 kỷ lục trẻ thế giới ở nội dung cử giật và tổng cử. Đồng thời, anh cũng phá luôn kỷ lục quốc gia VN do chính mình đang nắm giữ ở nội dung cử giật (131kg) và tổng cử (290kg).

Nhờ đó, Kim Tuấn đã được Liên đoàn cử tạ thế giới bình chọn là VĐV xuất sắc nhất giải. Nhưng ngay khi thi đấu xong, ngày 23-6, Kim Tuấn đã cùng các thành viên đoàn VN trở về tiếp tục tập huấn Hungary nên không hề biết mình được vinh danh trong lễ tổng kết giải.

Mãi hơn 1 tháng sau, Ủy ban Olympic Hungary mới biết tin và báo với Liên đoàn cử tạ thế giới rằng Kim Tuấn đang tập huấn trên đất nước mình. Chủ tịch Liên đoàn cử tạ thế giới Tamas Ajan (cũng là người Hungary) chấp thuận sẽ đem danh hiệu này trao tận tay Kim Tuấn tại Hungary. Buổi lễ dự kiến sẽ diễn ra ngày 7-8 và nhiều báo đài Hungary được mời tham dự.

Đây là niềm vui bất ngờ với Kim Tuấn sau quá trình nỗ lực tập luyện. Dự kiến ngày 12-8, Kim Tuấn sẽ về đến TPHCM để chuẩn bị cùng đoàn thể thao VN tham dự Asiad 2014 tại Hàn Quốc. Anh là một trong những niềm hi vọng huy chương lớn nhất của đoàn thể thao VN. Trên bảng xếp hạng năm 2014 của Liên đoàn cử tạ thế giới, Kim Tuấn đứng đầu thế giới hạng cân 56kg nam với tổng cử 293kg. Tuy nhiên, tại Asiad 2014, chắc chắn Kim Tuấn sẽ gặp thử thách rất lớn từ đương kim vô địch Olympic Om Yun Chol (CHDCND Triều Tiên) và nhà vô địch thế giới 2009 Long Qingquan (Trung Quốc).

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên