Thứ 2, ngày 18 tháng 1 năm 2021
Niêm phong, kiểm tra camera phường Văn Miếu
TTO - Chiều 27-7, liên quan tới vụ việc lùm xùm cấp giấy chứng tử tại phường Văn Miếu (Q.Đống Đa, Hà Nội), một nguồn tin của Tuổi Trẻ từ đoàn thanh tra công vụ thành phố đang thanh tra vụ việc cho biết, đoàn đã tịch thu và niêm phong camera tại phòng hành chính- một cửa của UBND phường Văn Miếu.
![]() |
Quang cảnh làm việc tại phòng hành chính - một cửa của UBND phường Văn Miếu trưa 27-7 - Ảnh: LÂM HOÀI |
“Theo kiểm tra ban đầu thì camera hôm xảy ra sự việc bị hỏng. Chúng tôi đang gửi camera về Sở Thông tin và truyền thông để kiểm tra, làm rõ phục vụ cho việc thanh tra vụ việc mà chủ tịch thành phố giao”, nguồn tin nói.
Trước đó, đầu giờ chiều nay 27-7, Đoàn Thanh tra công vụ TP Hà Nội cũng đã làm việc trực tiếp với chị Vũ Thanh Hoa (trú tại phố Trần Quý Cáp, phường Văn Miếu) về những nội dung chị này phản ánh về việc UBND phường Văn Miếu gây khó khăn khi làm thủ tục cấp giấy khai tử.
Dù rất đông phóng viên các cơ quan báo chí có mặt tại phường muốn tham gia buổi làm việc, tuy nhiên đoàn thanh tra từ chối tiếp báo chí và tiến hành làm việc kín tại một phòng trong trụ sở phường.
Sau buổi làm việc, trao đổi với báo chí tại nhà riêng của mình, chị Hoa cho biết, đoàn chủ yếu đề nghị chị cung cấp thông tin về vụ việc diễn ra.
“Đoàn thanh tra yêu cầu tôi trình bày lại diễn biến toàn bộ vụ việc từ thời điểm đến trụ sở UBND phường Văn Miếu làm thủ tục khai tử (cho bố tôi) cho đến khi nhận được giấy khai tử. Ngoài ra, tôi cũng được đề nghị tường trình về các hành vi, lời nói của lãnh đạo và cán bộ phường đối với tôi và người thân tại hôm xảy ra sự việc” chị Hoa nói.
Theo chị Hoa, phản hồi lại các đề nghị của đoàn thanh tra, chị tường thuật lại nội dung như đã cung cấp cho báo chí và viết trên trang facebook cá nhân những ngày trước đó.
-
TTO - Thái tử Samsung Lee Jae Yong bị tòa án cấp cao Seoul tuyên 30 tháng tù vì tội hối lộ để giành sự ủng hộ trong việc kế vị và đảm bảo quyền kiểm soát Samsung trong phiên xét xử lại vụ án hối lộ liên quan cựu Tổng thống Park Geun Hye.
-
TTO - Vào ngày 20-1, thời gian của ông Trump trên cương vị tổng thống Mỹ sẽ chính thức kết thúc, đặt dấu chấm hết cho 4 năm nhiệm kỳ đầy bùng nổ như dự đoán vào ngày đầu tiên ông đặt chân vào Nhà Trắng.
-
TTO - Thượng nghị sĩ Lindsey Graham cho rằng bà Pelosi có lỗi vì không đảm bảo an ninh, để người biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6-1. Trong khi trợ lý của bà Pelosi nói ông Graham nên 'nhìn vào gương'.
-
TTO - Các nhóm biểu tình cánh hữu, trong đó một số người mang súng trường, tập trung bên ngoài tòa nhà nghị viện một số bang trên khắp nước Mỹ trong ngày 17-1. Đến nay chưa có vụ đụng độ nào xảy ra.
-
TTO - Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí ví việc thu hồi tài sản tham nhũng như 'bát nước đổ đi rồi không bao giờ lấy lại đủ được', có vụ đối tượng phạm tội hứa trả lại 500 tỉ đồng nhưng sau khi gặp vợ thì lại chối bay chối biến.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận