23/02/2016 20:55 GMT+7

Những vật phẩm phong thủy hút tài lộc năm 2016 cho công ty

V.KHOA (Batdongsan.com.vn)
V.KHOA (Batdongsan.com.vn)

Nếu biết bố trí các vật phẩm phong thủy này đúng chỗ, hợp phong thủy sẽ giúp công việc làm ăn của công ty trong năm 2016 thêm thuận buồm xuôi gió, phát lộc phát tài.

Bố trí các vật phẩm phong thủy hợp lý sẽ giúp mang lại tài lộc cho công ty
Bố trí các vật phẩm phong thủy hợp lý sẽ giúp mang lại tài lộc cho công ty

Cóc thiềm thừ

Còn có tên gọi khác là cóc ngậm tiền, cóc ba chân. Vật phẩm linh thiêng này thường được đặt trong nhà, cửa hàng hoặc văn phòng công ty với niềm tin loài cóc thần sẽ mang tiền bạc, tài lộc nhả vào bên trong nhà.

Vị trí tốt nhất để vật phẩm này phát huy tác dụng là ở góc đối diện, chéo với cửa chính, mặt cóc hướng vào bên trong với hàm ý cóc đang nhảy vào phòng. Cũng có thể đặt cóc bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, một số đồ đạc khác… Tuy nhiên, tuyệt đối không đặt cóc đối diện thẳng với cửa chính hoặc cửa sổ.

Tỳ hưu

Tỳ hưu được cho là vật phẩm phong thủy sẽ mang lại may mắn về tiền bạc khi bài trí trong nhà hoặc văn phòng công ty. Ngoài ra, trong phong thủy, con vật này còn có thể đuổi tà khí trong công ty giúp việc làm ăn luôn được yên ổn. Vị trí đặt tốt nhất là để đầu tỳ hưu hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ nhằm chiêu tài bốn phương.

Tranh sơn thủy

Bức tranh sơn thủy với vẻ đẹp hữu tình vừa làm đẹp cho văn phòng công ty vừa có tác dụng điều hòa âm dương và chiêu tài lộc cho doanh nghiệp. Thông thường, nhiều nhà hàng, đại sảnh khách sạn hoặc văn phòng công ty vẫn treo bức tranh phong cảnh với hàm ý này. Tốt nhất, nên chọn bức tranh vừa có núi vừa có nước, cách thể hiện hài hòa, không nên mua những bức tranh thiếu nước mà chỉ có núi hoặc núi non quá hùng vĩ trong khi nước lại vẽ sơ sài.

Cây đá quý

Cây đá quý được làm từ các loại đá quý như: thạch anh, mã não, san hô…, là loại cây phong thủy dùng để chiêu tài lộc. Nên đặt cây đá quý trên bàn làm việc hoặc những vị trí tốt trong văn phòng. Nên chọn mua loại cây được làm từ loại đá có ngũ hành phù hợp với bản mệnh. Nếu có thể nên mua cây có cả hoa và quả sẽ tốt hơn là cây chỉ có cành và lá. Trên cành cây có thể treo thêm các chữ như Phúc, Lộc, Vượng… sẽ có tác động tốt đến công việc kinh doanh, buôn bán.

Ngựa

Trong kinh doanh, ngựa được cho là con vật mang đến nhiều vận may về tài chính cho công ty, có thể thúc đẩy công ty phát triển ngày càng lớn mạnh. Đáng chú ý, các vật phẩm phong thủy hoặc tranh về ngựa thường phù hợp hơn với những doanh nhân thường xuyên đi xa công tác.

Theo phong thủy, khi đặt ngựa cần đặt đầu của con vật hướng ra cửa chính của công ty hoặc văn phòng để gia tăng may mắn, tiền tài. Ngoài ra, vật phẩm này còn giúp gia tăng các mối quan hệ làm ăn có lợi cho công ty và hạn chế những thương vụ có hại. Vì vậy, đối với giới làm ăn buôn bán, ngựa là một trong những vật phẩm phong thủy quan trọng và ý nghĩa.

Sáo trúc

Ý nghĩa phong thủy của sáo trúc là mang lại sự bình an, may mắn và sung túc cho chủ nhân. Loại vật phẩm này cũng có tác dụng đưa dòng khí lên mang lại lợi nhuận cho chủ nhân, giúp các thương vụ làm ăn được thuận buồm xuôi gió.

Đối với việc kinh doanh, sáo trúc cần bài trí sao cho đúng chỗ, vừa giúp công việc làm ăn phát triển mạnh mẽ và vững chắc, vừa tránh được gian lận, thất thoát tiền bạc.

Nên treo sáo trúc ở các vị trí phù hợp với chủ công ty, đầu thổi treo chúc xuống, còn ống sáo treo nghiêng một góc 45 độ so với mặt ngang. Không nên treo hoặc đặt sáo trúc tùy tiện vì có thể dẫn đến kết quả kinh doanh bị đảo ngược, không như mong đợi.

Thuyền buồm

Phong thủy học cho rằng thuyền buồm là biểu tượng của thành công trong kinh doanh. Nguyên nhân là vì thuyền buồm tượng trưng cho gió (một trong hai yếu tố quan trọng nhất của phong thủy - gió, nước), mang lại những giao dịch kinh doanh tốt đẹp và thu được nhiều lợi nhuận.

Nếu đặt một chiếc thuyền buồm trên bàn làm việc hoặc gần cửa ra vào sao cho chiếc thuyền di chuyển theo hướng đi vào bên trong văn phòng, công ty... sẽ giúp kích hoạt vận may trong kinh doanh.

V.KHOA (Batdongsan.com.vn)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên