29/04/2021 17:00 GMT+7

Những ưu điểm của trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn

T.D.V
T.D.V

Hiện nay việc định hướng nghề nghiệp đối với học sinh lớp 9 càng trở nên cần thiết, gia đình, nhà trường và xã hội cần hỗ trợ để các em chọn lựa ngành nghề phù hợp với mình.

Những ưu điểm của trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn - Ảnh 1.

Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn dành 350 chỉ tiêu tuyển sinh chương trình trung cấp 9+

Và đâu là một ngôi trường phù hợp để phụ huynh có thể yên tâm gửi gắm tương lai con em? Môi trường như thế nào để có thể giúp các em xây dựng được lộ trình trưởng thành cả về kiến thức lẫn kỹ năng cuộc sống và sẵn sàng cho những giai đoạn phát triển tiếp theo trong tương lai?

Chương trình đào tạo song song văn hóa phổ thông và định hướng nghề nghiệp

Tại các cuộc khảo sát nội bộ ở các trường trung cấp, khi quyết định cho con đi một con đường mới khác với 03 năm học trung học phổ thông thì có đến 80% phụ huynh luôn quan tâm lộ trình học văn hóa phổ thông của con.

Dựa trên những lo lắng đó, trong chương trình đào tạo Trung cấp dành cho đối tượng học sinh vừa tốt nghiệp THCS, các trường đều thiết kế lộ trình nghề nghiệp song song với chương trình văn hóa phổ thông đảm bảo theo quy định của Bộ.

Tại Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC), nhà trường xây dựng chương trình đào tạo vừa đảm bảo cho học sinh trải nghiệm được nghề nghiệp để các em có thể sẵn sàng bước vào thị trường lao động cũng như đủ kiến thức để tự tin chuyển tiếp vào chương trình Đại học. Cùng với đó, các em cũng sẽ được đào tạo các môn văn hóa phổ thông để đủ kiến thức tham gia học tập tiếp ở bậc học cao hơn.

Đặc biệt hơn, tại SITC, nhà trường chú trọng trong việc trang bị ngoại ngữ cho học sinh để các bạn chuẩn bị cho việc học chuyển tiếp ở Đại học trong nước hoặc lựa chọn du học tại nước ngoài.

Đối với học sinh chọn học hệ 3 năm, các em sẽ được đào tạo trình độ tiếng Anh chuẩn đầu ra tương đương IELTS từ 5.0 với học phí gần như bằng 0 khi học phí chính khóa đã bao gồm cả phần này. Với vốn tiếng Anh này, học sinh của SITC có đủ khả năng để có thể chuyển tiếp vào Đại học trong nước hoặc tại nước ngoài.

Những ưu điểm của trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn - Ảnh 2.

Có đến 70% học sinh nhập học tại Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn có học lực giỏi tại cấp THCS.

Chương trình đào tạo chất lượng Quốc tế, kết nối với các trường Đại học trong và ngoài nước

Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn "mạnh tay" đầu tư vào cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị phục vụ dạy và học. Tọa lạc tại địa chỉ số 311 - 319 Gia Phú, Phường 1, Quận 6, TP.HCM, SITC sở hữu cơ ngơi thuận lợi về giao thông và cơ sở hạ tầng khang trang.

Các phòng học tại đây đều được trang bị máy lạnh, laptop để phục vụ việc thuận tiện cho giảng dạy. Bên cạnh khu phòng học chính, học sinh còn có không gian sinh hoạt, tập luyện rộng rãi, thoáng mát và tiện nghi.

Bên cạnh môi trường học tập, phương châm đào tạo tại SITC được xây dựng hướng đến chất lượng chuẩn Quốc tế. Nhà trường đảm bảo khối lượng kiến thức theo quy định của Bộ và Sở trên tinh thần đào tạo hiện đại. Giáo trình giảng dạy của nhà trường được cập nhật theo tình hình thực tế ở các môn học.

Song song, nhà trường còn có kế hoạch xây dựng các câu lạc bộ hoạt động, tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm trang bị những kỹ năng mềm cho học sinh. Đồng thời, chương trình đào tạo chất lượng Quốc tế còn thể hiện qua sự kết nối giữa học sinh và nhà trường, qua tinh thần đào tạo tôn trọng cá nhân.

Những ưu điểm của trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn - Ảnh 3.

Học sinh Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bên cạnh chương trình chính khoá

SITC tự hào là trường trung cấp hiếm hoi xây dựng được chương trình đào tạo kết nối các trường Đại học trong và ngoài nước để học sinh tiếp tục học chuyển tiếp sau khi tốt nghiệp. Đối với các trường Đại học trong nước, học sinh sẽ có nhiều lựa chọn dễ dàng để chuyển tiếp vào học tại Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, Đại học Hùng Vương, Đại học Tài chính - Marketing…

Riêng với những học sinh có định hướng "xuất ngoại" du học sau khi tốt nghiệp tại SITC sẽ được nhà trường hỗ trợ tích cực trong quá trình làm thủ tục. Tùy vào điều kiện của từng học sinh và gia đình, các em có thể lựa chọn học chuyển tiếp tại Bangkok University, Đại học A Coruna, Đại học Quốc tế INTI, Đại học Songgok.

Đặc biệt, nhà trường sẽ có những suất học bổng hấp dẫn mà SITC và các trường đại học đối tác trên thế giới mong muốn đem đến những "cơ hội vàng" cho các bạn trẻ tài năng, ấp ủ ước mơ du học với chi phí hợp lý, nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Với mục tiêu trở thành lựa chọn vững chắc cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS, Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn đào tạo ra nguồn nhân sự am hiểu về chuyên môn nghiệp vụ, được trang bị kỹ năng sống, thành thạo ngoại ngữ và mang tư duy tích cực để sẵn sàng trở thành công dân quốc tế.

Điểm nổi bật của trường là phương pháp đào tạo chú trọng thực hành, tư duy tích cực. Học sinh sau khi tốt nghiệp THCS đã có thể tiếp cận, làm quen và thành thạo với phương pháp học tập mới không nặng nề lý thuyết và phát huy được thế mạnh của từng cá nhân.

Liên hệ nhập học tại địa chỉ:

Trương Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn

Địa chỉ: 311 – 319 Gia Phú, Phường 1, Quận 6, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3854 7272 - 3854 9090

Hotline: 08 4554 9090

Website: www.sitc.edu.vn

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên