16/07/2019 15:00 GMT+7

Những thương vụ M&A bất động sản nổi bật 6 tháng đầu năm 2019

PHƯƠNG UYÊN
PHƯƠNG UYÊN

Trong 6 tháng đầu năm 2019, khối ngoại tiếp tục chiếm thế thượng phong trong các sự kiện mua bán sáp nhập nổi bật trên thị trường bất động sản Việt Nam.

CapitaLand hoàn tất mua lại Ascendas and Singbridge Pte. Ltd.

Đầu tháng 7, CapitalLand phát đi thông báo đã hoàn tất thương lượng với Temasek và mua lại toàn bộ các cổ phiếu hiện hành của công ty Ascendas and Singbridge Pte. Ltd. 

Việc sáp nhập Ascendas-Singbridge giúp Capitaland trở thành một trong những tập đoàn bất động sản đa ngành lớn nhất Châu Á với hơn 123 tỷ đô la Singapore giá trị tài sản quản lý. 

Sau khi thâu tóm Ascendas-Singbridge, CapitaLand bổ sung dự án OneHub Saigon vào danh mục đầu tư tại Việt Nam. Đây là khu phức hợp văn phòng thương mại, công nghiệp và vận tải rộng 12 ha nằm ở lối vào Khu công nghệ cao Sài Gòn, tiếp giáp Xa Lộ Hà Nội.

Hòa Bình bán cổ phiếu cho Hyundai Elevator

Hòa Bình xin ý kiến về việc phát hành riêng lẻ 25 triệu cổ phiếu cho Hyundai Elevator Co.,Ltd với giá chào bán 23.000 đồng/cổ phiếu. Thời gian phát hành dự kiến trong quý 2-2019. 

Theo thỏa thuận hợp tác, Hòa Bình sẽ hỗ trợ tối đa cho Hyundai Elevator cung cấp các sản phẩm thang máy và thang cuốn tại các dự án do Hòa Bình tham gia với tư cách chủ đầu tư hoặc nhà thầu. 

Elevator giới thiệu Hòa Bình làm nhà thầu cho các khách hàng của mình tại Việt Nam và nước ngoài, cử chuyên gia hỗ trợ Hòa Bình trong việc kiểm soát chất lượng, quản lý thi công hệ thống thang máy trong vai trò tổng thầu. 

Hyundai Elevator sẽ cung cấp sản phẩm với mức giá cạnh tranh và điều kiện ưu đãi nhất. Trên cơ sở phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược, Hòa Bình sẽ phong tỏa tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài ở mức 37,5% vốn điều lệ.

Những thương vụ M&A bất động sản nổi bật  6 tháng đầu năm 2019 - Ảnh 1.

Các thương vụ mua bán, sáp nhập dự án bất động sản (M&A) vẫn tiếp tục diễn ra sôi động trong 6 tháng đầu năm 2019. Ảnh minh họa: Reatimes

Phát Đạt hợp tác đầu tư với Samty Asia Investment

Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư với Samty Asia Investments Pte. Ltd (Công ty con trực thuộc Samty Corporation) và một công ty phát triển bất động sản của Nhật Bản thông qua Quỹ Vietnam New Urban Center LP. 

Thông qua hợp tác này, khoản đầu tư 22,5 triệu USD sẽ hỗ trợ một phần trong kế hoạch vốn đầu tư của Phát Đạt nhằm phát triển cho một số dự án, đặc biệt là các dự án tại TP.HCM. 

Trong thời gian gần đây, công ty đẩy mạnh chiến lược đầu tư và phát triển quỹ đất tại các tỉnh ven biển, các khu vực có tốc độ phát triển du lịch cao như Bình Định và Quảng Ngãi.

SK Group mua cổ phiếu Vingroup

Hồi đầu năm nay, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn SK (Hàn Quốc) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. 

Theo đó, Tập đoàn SK sẽ đầu tư khoảng 1 tỷ đô la Mỹ để mua cổ phiếu của Vingroup và sẽ trở thành đối tác chiến lược của Tập đoàn. 

Tập đoàn SK đăng ký mua 154,3 triệu cổ phiếu phát hành theo phương án chào bán riêng lẻ từ Vingroup và mua lại 51,4 triệu cổ phiếu thứ cấp từ VinCommerce, với giá trung bình là 113.000 đồng/cổ phiếu. 

Tổng giá trị giao dịch khoảng 23.300 tỷ đồng, tương ứng 1 tỷ đô la Mỹ, mức giá phát hành tương đương thị giá hiện tại của Vingroup. 

Sau khi hoàn tất chào bán cổ phần, vốn điều lệ của Vingroup sẽ tăng lên gần 34.299 tỷ đồng và SK sẽ là cổ đông nước ngoài lớn nhất nắm giữ 6% vốn điều lệ.

VinaCapital rót 4 triệu USD vào công ty công nghệ môi giới BĐS

VinaCapital Ventures, thành viên của công ty quản lý quỹ VinaCapital, công bố đầu tư 4 triệu USD vào Rever - công ty công nghệ môi giới bất động sản. Đây là khoản đầu tư thứ 5 của VinaCapital Ventures kể từ khi thành lập năm 2018, sau FastGo, Logivan, Urbox, and Wee Digital.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên