Những ngày không quên: Khán giả bực vì người thứ ba xen vào Huệ - Quốc

09/04/2020 11:29 GMT+7

TTO - Những ngày không quên hay còn gọi là 'Về nhà đi con' phiên bản COVID-19 đã khiến khán giả tức giận vì để nhân vật Quốc, người mang đến hi vọng cho Huệ, dính dáng đến một phụ nữ ngay ở ngay tập đầu tiên.

Những khán giả đã từng xem Về nhà đi con năm 2019 đều thương nhân vật Huệ, người có hoàn cảnh bất hạnh nhất phim. Đến tập cuối phim khán giả mới thở phào khi Huệ kết duyên với Quốc, một người đàn ông tốt bụng, có công danh sự nghiệp.

Do đó khi Những ngày không quên, phiên bản COVID-19 của Về nhà đi con cho một người phụ nữ đến thông báo với Quốc cô đã có thai với anh, khán giả đều choáng váng.

Trên các diễn đàn khán giả tỏ ra khá thất vọng, họ cho rằng biến cố này đã làm tầm thường hóa nhân vật Quốc (trước đó vốn có hình ảnh đẹp).

Những ngày không quên: Khán giả bực vì người thứ ba xen vào Huệ - Quốc - Ảnh 2.

Quốc (MC Tuấn Tú) và Huệ (Thu Quỳnh) trong phim Những ngày không quên - Ảnh chụp màn hình

Khán giả Mai Hồng bình luận: "Nói thật lòng khó khăn lắm Huệ với Quốc mới đến được với nhau nhưng mà đạo diễn lại cho kẻ thứ ba đến phá vỡ hạnh phúc gia đình nhà Quốc sẽ không hay. Để Quốc phản bội Huệ nhìn rõ là khổ, phim sẽ bị mất ấn tượng".

Khán giả Vân Phương Luyện xót xa thay cho Huệ: "Vậy là ông Quốc cưới Huệ rồi mà vẫn phong lưu bên ngoài à? Ơ kìa, biên kịch sao để Huệ khổ thế? Chả nhẽ để Huệ thi đua lập thành tích với cô Xuyến (nhân vật từng trải qua năm đời chồng trong Về nhà đi con - PV)".

Những ngày không quên: Khán giả bực vì người thứ ba xen vào Huệ - Quốc - Ảnh 3.

Nhân vật cô Xuyến (giữa) trong Những ngày không quên gây cười nhiều nhất cho khán giả trong ba tập phim -0 Ảnh: VTV

Khán giả Su Su bình luận khá hài: "Biên kịch tạo nhân vật Huệ là chúa tể mọc sừng hay sao vậy trời".

Việc "thả" người thứ ba xen vào hạnh phúc của một cặp đôi là thủ pháp được sử dụng quá thường xuyên trong các bộ phim truyền hình đề tài gia đình. Tuy nhiên, dùng thế nào cho mới, cho sáng tạo lại là chuyện khác.

Về nhà đi con bản gốc mới kết thúc năm 2019, cả thời gian thực để chiếu bộ phim, và thời gian trong phim đều chưa dài lắm. Nên khán giả dễ có cảm giác Huệ hạnh phúc chưa được bao lâu, nay đã bị biên kịch và đạo diễn "hành hạ".

Những ngày không quên: Khán giả bực vì người thứ ba xen vào Huệ - Quốc - Ảnh 4.

Ông Sơn trang bị "tận răng" vì nghĩ con gái Thư bị nhiễm bệnh - Ảnh: VTV

Việc khán giả cảm thấy xa lạ và khó chịu với nhân vật người thứ ba xen vào hạnh phúc của Huệ và Quốc hoàn toàn có lý.

Bởi ở Về nhà đi con phần đầu, hoàn toàn không có hình ảnh nào cho thấy Quốc có những mối quan hệ ở bên ngoài, chỉ thấy anh toàn tâm cho công việc và việc nuôi dạy con trai.

Nay vừa tập đầu Những ngày không quên, bất ngờ đạo diễn cho một người phụ nữ đến thông báo với Quốc cô ta đã có thai, khán giả cảm giác giả là phải.

Những ngày không quên sẽ phát sóng đến tập 4 vào 21h tối nay (9-4). Bốn tập đã trôi qua nhưng chuyện phim khá nhạt. Đại dịch là một biến cố cực lớn và trầm trọng nhưng bộ phim chưa tạo được không khí đó.

Những ngày không quên: Khán giả bực vì người thứ ba xen vào Huệ - Quốc - Ảnh 5.

Đại dịch được thể hiện thông qua vài cảnh mua tranh bán cướp, tích trữ thực phẩm trong siêu thị - Ảnh: VTV

Đại dịch được giới thiệu thông qua miệng của nhân vật, và vài cảnh vơ vét hàng hóa trong siêu thị, cũng như cảnh mọi người bắt đầu mặc các thiết bị bảo hộ, xa lánh người ho hắng.

Dù dàn diễn viên đã rất cố gắng, nhưng phim có quá ít tình huống hay để bật ra thông điệp, thay vào đó, diễn viên phải làm cái loa phát ngôn thông điệp mùa dịch ra rả. Ngoài ra diễn viên cũng phải quảng cáo cho các bộ phim như Sinh tử, Quỳnh Búp Bê, Người phán xử quá nhiều.

Những chi tiết có thật ngoài đời như tin giả "phun thuốc khử trùng virus corona trên bầu trời toàn quốc", hay những bài thơ "con cóc" về chuyện "xịt cồn rửa tay" được đưa vào phim không tạo được cảm giác mới mẻ, thú vị, hay hài hước.

Ngược lại chỉ gây cảm giác đội ngũ đang chạy mướt mải với hiện thực ngoài đời, vốn phong phú, kịch tính hơn rất nhiều.

Những ngày không quên: Khán giả bực vì người thứ ba xen vào Huệ - Quốc - Ảnh 6.

Dàn diễn viên Về nhà đi con vẫn tạo được sức hút nhất định trong Những ngày không quên - Ảnh: VTV

Tuy nhiên, đội ngũ sáng tạo của Những ngày không quên có cái khó của họ, khi ngay từ đầu họ đã được giao nhiệm vụ làm phim tuyên truyền mùa dịch. Họ có một khoảng thời gian chuẩn bị ngắn kỉ lục (khoảng ba tuần). Nên không khó hiểu khi đội ngũ phải sử dụng mọi chất liệu họ có để "bồi da đắp thịt" cho kịch bản.

Mặt khác, trong giai đoạn xã hội đang thực hiện giãn cách xã hội tối đa, đoàn làm phim rất khó có thể đi xa, hoặc có nhiều cơ hội chọn bối cảnh. Nên những gì diễn ra trong phim cho thấy họ đã phải "liệu cơm gắp mắm".

Lợi thế duy nhất là Về nhà đi con là bộ phim truyền hình được yêu thích nhất năm 2019, khán giả có rất nhiều thiện cảm với các nhân vật, nên họ vẫn mong mỏi được theo dõi cuộc sống của những con người này trong Những ngày không quên - phiên bản COVID-19 của Về nhà đi con.

Bộ hình vui nhộn của dàn diễn viên "Những ngày không quên" mùa COVID-19 Bộ hình vui nhộn của dàn diễn viên 'Những ngày không quên' mùa COVID-19

TTO - Dàn diễn viên phim Những ngày không quên, bộ phim kết hợp của Về nhà đi con và Cô gái nhà người ta vừa tung ra một bộ hình vui nhộn, hợp người, hợp cảnh.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận