Những nàng công chúa nổi tiếng: Câu chuyện của mỗi gia đình

14/04/2009 00:03 GMT+7

TT - Sau hơn một tháng công chiếu, bộ phim truyền hình Những nàng công chúa nổi tiếng phát sóng trên VTV3 đã thu hút một lượng khán giả lớn. Chạm đến nhiều vấn đề chung của các gia đình hiện đại, bộ phim lấy được tình cảm của nhiều người xem.

1fHtuZfV.jpgPhóng to
Phim Những nàng công chúa nổi tiếng

Tuy là phim thuộc thể loại tình cảm, gia đình nhưng Những nàng công chúa nổi tiếng không làm người xem phải rơi vào môtíp quen thuộc như các bộ phim Hàn Quốc cùng loại khác: sướt mướt, éo le, ít có thật ngoài đời. Với tính chân thực của tình huống và chi tiết rất đời thường, bộ phim mang một hơi thở mới với cách thể hiện tinh tế, hấp dẫn.

Chuyện phim xoay quanh cuộc sống của một gia đình cựu chiến binh. Ngôi nhà họ ở giống như một doanh trại quân đội mà trong đó ông bố là người chỉ huy rất nghiêm khắc, còn vợ con ông là những binh lính. Hằng ngày họ được huấn luyện nghiêm ngặt, phải tập thể dục vào buổi sáng, phải điểm danh vào mỗi đêm, phải thực hiện mệnh lệnh của “cấp trên” giao cho, ai vi phạm sẽ bị kỷ luật. Chính điều đó đã khiến các cô công chúa nhà ông trở nên nổi tiếng và cũng tạo ra nhiều tình huống hài hước, những lời thoại hóm hỉnh, buồn cười.

Nhưng cuộc sống gia đình quân nhân này lại vô vàn phức tạp: ngoại tình, ly hôn, rồi chuyện mang bầu với người bạn trai ở tuổi vị thành niên, những mâu thuẫn chị em, sự thiên vị của cha mẹ đối với các con, những trục trặc về tình cảm...

Một bộ phim Hàn Quốc nhưng rất nhiều khán giả VN lại có cảm nhận những mâu thuẫn - xung đột xảy ra trong gia đình những nàng công chúa có gì đó rất giống ngoài đời mà bất kỳ gia đình nào cũng gặp phải. Các nhà làm phim đã đánh trúng vào tâm tư, tình cảm, cuộc sống của các gia đình với tất cả những tình huống, những mối quan hệ, tình cảm giữa các chị em gái trong nhà, đặc biệt là cách dạy dỗ con cái của các bậc cha mẹ hiện nay.

Thêm vào đó là diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên trong phim. Họ diễn rất thật và như chính ngoài đời vậy, lời thoại đời thường đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, có lúc rất cảm động, có lúc lại cười vui vẻ. Chính yếu tố hài hước trong phim đã làm giảm nhẹ, xoa dịu những xung đột, những mâu thuẫn xảy ra, người xem không có cảm giác căng thẳng, bi lụy mà thấy rất thoải mái, nhẹ nhàng.

Giải trí nhưng rất hiện thực, đầy xúc cảm nhân văn, Những nàng công chúa nổi tiếng đã mang đến nhiều thông điệp sâu sắc về tình thân, tình yêu cho mỗi người, mỗi gia đình.

Phát sóng từ ngày 5-3 trên kênh VTV3 lúc 22g từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần, bộ phim Những nàng công chúa nổi tiếng đã đi được hơn 1/4 chặng đường (phát sóng 28 tập trong tổng số 106 tập). Bộ phim này được Hãng KBS sản xuất, khi phát sóng năm 2006 đã lọt vào top 5 những phim truyền hình tình cảm có tỉ lệ khán giả xem cao nhất. Phim dễ xem, gần gũi và cũng rất cảm động về tình mẫu tử, tình chị em là những lý do khiến Những nàng công chúa nổi tiếng trở thành một trong những bộ phim truyền hình nước ngoài cuốn hút khán giả VN.

PHẠM THỊ LÝ (K50 - báo chí - ĐHKHXH & NV HN)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận