Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Những mùa xuân tình nghĩa

04/01/2018 08:00 GMT+7

Ở 4 quận huyện phía Nam thành phố là quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh, cứ vào dịp cuối năm, người dân lại háo hức tham gia vào một hoạt động xã hội quen thuộc hướng đến đồng bào nghèo: chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting.

Những bước chân chia chia sẻ

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh thực hiện. Sau 12 lần tổ chức, chương trình đã quyên góp được hơn 26 tỉ đồng hỗ trợ đồng bào nghèo đón Tết.

"Tôi may mắn tham gia chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting ngay từ những lần đầu tiên. Chứng kiến sự lớn mạnh của chương trình qua từng năm, từ vài trăm người, đến vài ngàn người, rồi hàng chục ngàn người tham gia như hiện nay, tôi thật sự vui mừng. 

Bởi tôi biết càng nhiều người biết đến, càng nhiều người tham gia ủng hộ chương trình thì càng nhiều người nghèo được đón tết vui hơn", bà Dương Diệu Quyên (phường Tân Quy, quận 7), chia sẻ.

Bà Quyên năm nay gần 80 tuổi, tham gia chương trình đi bộ từ thiện xuyên suốt từ lần 1 đến lần 12. Bà kể, không chỉ tham gia, bà còn vận động người trong gia đình, bạn bè cùng tham gia chương trình, xem chương trình như một điểm hẹn thân quen để mọi người có thể cùng nhau làm một việc ý nghĩa trong những ngày xuân mới. 

Bà Quyên cho biết thêm: "Năm nào tôi cũng mua nhiều áo của chương trình, vừa để ủng hộ từ thiện, vừa để gửi cho người thân ngoài Hà Nội, tự hào giới thiệu với họ một hoạt động mang đầy tính nhân văn nơi mình đang sống".

Những mùa xuân tình nghĩa - Ảnh 1.

Taxi Mai Linh đã đồng hành cùng chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting hơn 12 năm qua

Bên cạnh những cá nhân như bà Dương Diệu Quyên, nhiều doanh nghiệp cũng đồng hành với chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting trong tinh thần hướng đến người nghèo trong dịp Tết.

Như Taxi Mai Linh, doanh nghiệp đã gắn bó với chương trình Đi bộ từ thiện từ lần đầu tiên cho đến bây giờ. "Chúng tôi xem chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting như là một hoạt động xã hội thường niên của công ty mình, là một ngày hội để cán bộ, nhân viên công ty cùng nhau thực hiện nghĩa vụ cộng đồng", ông Nguyễn Minh Hưng, giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh, cho biết.

Tấm lòng thiện nguyện của các cá nhân, doanh nghiệp, thông qua chương trình từ thiện Lawrence S. Ting đã trở thành những món quà thiết thực, như những mùa xuân trao đến người nghèo.

Mang mùa xuân đến với người nghèo

Số tiền vận động, quyên góp được từ chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting mỗi năm đều được Ban Tổ chức chuyển về Quỹ Vì người nghèo của quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh. Từ đây, MTTQ Việt Nam ở các quận huyện sẽ có kế hoạch chăm sóc người nghèo cụ thể. Đó có khi là những phần quà Tết, những suất học bổng, những suất đào tạo nghề hay những căn nhà tình thương.

Đứng trước căn nhà còn thơm mùi sơn mới, chị Nguyễn Thanh Huyền (khu phố 6, thị trấn Nhà Bè) không giấu được sự xúc động: "Hồi trước chồng tui chạy xe ba gác, tui đi giúp việc nhà cho người ta, không đến nỗi thiếu ăn nhưng cũng không đủ dư dả để sửa lại cái nhà. Cứ triều cường là ngập nhà, mái tôn xập xệ, nắng thì nóng, mưa thì dột, sinh hoạt khó khăn vô cùng. Từ ngày ổng bị tai biến nằm bệnh viện thì hy vọng sửa nhà cũng tắt theo. Đang trong lúc cùng cực thì tin vui đến khi gia đình tui được Quỹ Vì người nghèo huyện Nhà Bè hỗ trợ xây dựng nhà tình thương".

Những mùa xuân tình nghĩa - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thanh Huyền (bìa trái) trong căn nhà tình nghĩa do Quỹ Vì Người nghèo Nhà Bè hỗ trợ kinh phí xây dựng

Chị Huyền chia sẻ thêm, không chỉ hỗ trợ kinh phí, việc xây dựng ngôi nhà cũng được các cán bộ ở địa phương hỗ trợ coi sóc, bởi chị vừa phải đi làm, đón con, vừa phải chạy qua chạy lại bệnh viện để chăm sóc cho chồng. "Chồng tôi đang tập vật lý trị liệu, sắp đi lại được rồi. Tết này ổng xuất viện, về thấy căn nhà mới chắc mừng dữ lắm", chị Huyền tâm sự.

Cùng niềm vui đón xuân trong căn nhà mới với chị Huyền là chú Hà Minh (phường 12, quận 8). Chú Minh có 2 người con bị tâm thần, cả nhà bốn người trước đây sống trong căn nhà nhỏ, xuống cấp trầm trọng. Trước tình cảnh ấy, Quỹ Vì người nghèo quận 8 đã hỗ trợ chú xây dựng căn nhà tình thương. Chú mừng cho bản thân thì ít, mừng cho hai người con thì nhiều. "Cái nhà mới có cái gác chắc chắn cho tụi nhỏ leo lên leo xuống, có cái nền gạch sạch bóng cho tụi nhỏ nằm, muỗi cũng đi đâu hết nữa. Mừng nhất là giờ có cái cửa kiên cố, hai đứa nó không còn tự ý bỏ nhà đi khi tui đi vắng được nữa" - chú Minh nói.

Những mùa xuân tình nghĩa - Ảnh 3.

Chị Lý Phương Dung nhận quà Tết từ đại diện chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting.

Chị Lý Phương Dung (xã Hưng Long, huyện Bình Chánh), một trong hàng ngàn hộ nghèo được đón nhận quà Tết từ chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting bày tỏ: "Sự quan tâm của cộng đồng đã giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi có được những cái Tết ấm áp, trọn vẹn hơn. Tôi gọi đó là những mùa xuân của tình nghĩa đồng bào".

Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13 - 2018 sẽ diễn ra vào lúc 6g30 ngày 20-1-2018, tại Khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM.

Vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng - 801 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM

Tel: 028 5411 9999

Số tài khoản: 0181003494982 - NH Vietcombank, CN Nam Sài Gòn

Đăng ký tài trợ: Ms Lan Anh – Ext: 954 – DĐ: 0969 284 557 – Email: lananh@pmh.com.vn

Ủng hộ từ thiện: Ms Thùy Vy – Ext: 961 – DĐ: 0943 000 350 – Email: vynguyen@pmh.com.vn

Phương Di
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận