​Những lưu ý khi chọn trường để học thạc sỹ

16/04/2016 08:00 GMT+7

Bằng tốt nghiệp thạc sỹ giờ đây không chỉ là tấm giấy thông hành cho vị trí quản lý với mức lương cao mà còn mang lại nhiều lợi thế “vàng” cho cả tương lai sau đó.

Hiện tại, chương trình thạc sỹ Quản trị kinh doanh của trường Đại học Văn Hiến nhận hồ sơ xét tuyển đến ngày 21-5-2016..

Học thạc sỹ là xu thế

Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, ở một số doanh nghiệp lớn, yêu cầu về học vị đối với các cấp quản lý cũng được nêu rõ, có những công ty yêu cầu từ cấp Trưởng phòng trở lên là phải có bằng thạc sỹ. “Khi ứng tuyển, bên cạnh kinh nghiệm thực tiễn thì việc sở hữu bằng thạc sỹ được xem như một điểm cộng cho ứng viên. Song song với chức vụ là lương bổng, mức lương khởi điểm cho ứng viên có bằng thạc sỹ luôn cao hơn người sở hữu bằng đại học. Xu hướng này được bắt đầu khoảng từ năm 2010”, ông Tuấn nói.

Các học viên thảo luận các đề tài thực tế của doanh nghiệp tại lớp MBA Quản trị kinh doanh

Ông Trần Lâm Vũ, Phó Trưởng khoa Kinh tế, trường ĐH Văn Hiến cho biết: “với gần 20 năm kinh nghiệm đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, chương trình MBA Quản trị kinh doanh của Văn Hiến được kế thừa những tri thức trong khoa học quản trị và điều hành doanh nghiệp; nơi đào tạo và ươm mầm cho nhiều thế hệ lãnh đạo tài năng của nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tham khảo rất nhiều tình huống quản trị doanh nghiệp từ những doanh nhân danh tiếng thông qua các buổi Seminar và đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm nghiên cứu thực tiễn. Chương trình này sẽ là bệ phóng để các học viên trở thành những nhà lãnh đạo, quản lý chuyên nghiệp của các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam”.

Học phí cạnh tranh

Tại trường ĐH Văn Hiến, chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh có thời khóa biểu học tập linh hoạt với thời gian đào tạo 18 tháng. Toàn bộ tài liệu học tập và tea - break được cung cấp miễn phí trong suốt quá trình học. Đặc biệt, mức học phí cạnh tranh và được chia làm nhiều lần đóng trong vòng 18 tháng kể từ khi trúng tuyển. Trường cho học viên lựa chọn thời gian học vào ban đêm hoặc các ngày thứ bảy, chủ nhật và áp dụng đào tạo theo tín chỉ nên học viên có thể đăng ký các học phần trong chương trình đào tạo theo nguyện vọng và kế hoạch của mình.

Lớp học MBA Quản trị kinh doanh trường ĐH Văn Hiến

Quy mô đào tạo Thạc sỹ ngành Quản trị kinh doanh của trường ĐH Văn Hiến khoản 60 – 100 học viên/khóa và dự kiến sẽ được mở rộng hơn nữa trong tương lai. Chương trình được thiết kế cho đối tượng là cử nhân mới tốt nghiệp hoặc người đã có kinh nghiệm làm việc và mong muốn được thăng tiến lên vị trí quản lý. Những học viên nào học trái ngành hoặc ngành gần cũng có thể dự thi sau khi học bổ sung kiến thức theo quy định của Bộ GD – ĐT. Khóa học bổ sung kiến thức cũng được tổ chức tại trường ĐH Văn Hiến bắt đầu từ tháng 18-4-2016. Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi sẽ kéo dài đến hết ngày 21-5-2016. Bên cạnh đó, trường ĐH Văn Hiến có tổ chức lớp ôn thi cao học cho các đối tượng có nhu cầu ôn tập cho kỳ thi.

Thí sinh dự thi sẽ phải thi 3 môn là: Kinh tế học, Quản trị học, tiếng Anh. Trong đó, tiếng Anh là môn điều kiện đầu vào và điểm thi tiếng Anh không được tính vào tổng điểm thi. Các thí sinh sẽ được miễn thi tiếng Anh đầu vào nếu đáp ứng được các điều kiện theo Quy chế đào tạo trình độ thạc sỹ của Bộ GD&ĐT.

Thông tin chi tiết tham khảo thêm tại đây hoặc gửi email mba@vhu.edu.vn. Thí sinh cũng có thể gọi số 08 38320333 - số nội bộ 108 hoặc hotline 0919 237 933 để được tư vấn.
TDV
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận