​Những lợi ích khi bạn uống nước đều đặn

21/06/2016 14:34 GMT+7

Cơ thể chúng ta cần nước để duy trì sự sống và hoạt động của các cơ quan.

Khi bạn chọn nước lọc là đồ uống chính mỗi ngày, những điều kỳ diệu sẽ đến với cơ thể bạn.

Dưới đây là những gì bạn sẽ nhận được khi chăm chỉ uống nước lọc trong 30 ngày liên tục mà không cần phải thay đổi chế độ ăn uống hay tập luyện thể dục.

1. Sức sáng tạo và hoạt động tinh thần được đẩy mạnh

Theo nhật báo Frontiers in Human Neuroscience, khi uống nước đều đặn trong 30 ngày liên tục, não sẽ phản ứng nhanh hơn.

Do não cần rất nhiều oxy để hoạt động hiệu quả, và nước là một trong những nguồn cung cấp oxy dồi dào, nên uống nước sẽ giúp hoạt động não được đẩy mạnh, giúp bạn suy nghĩ và tập trung tốt hơn, cũng như thông minh và nhanh nhạy hơn. Uống từ 8-10 cốc nước mỗi ngày, khả năng nhận thức của bạn sẽ tăng tới 30%.

2. Lâu già hơn những người cùng trang lứa

Uống nước giúp làm chậm quá trình lão hóa do da luôn được tiếp nước, giữ được độ ẩm, luôn khỏe mạnh, mềm mại, hồng hào, trắng sáng và không có nếp nhăn. Nước cũng giúp giữ cho các cơ không bị chảy xệ. Để đạt được những hiệu quả này, tất cả những gì bạn cần làm là uống nước tinh khiết mỗi ngày.

3. Hệ miễn dịch được cải thiện

Người Slovakia có một câu thành ngữ là “Nước tinh khiết là loại thuốc đầu tiên của thế giới”, và câu nói này không hề phóng đại.

Nước là chất xúc tác cho quá trình làm mới các hoạt động quan trọng trong cơ thể. Uống đủ nước giúp gan và thận thải các chất độc, chất cặn bã và muối khỏi máu tốt hơn. Nước còn giúp trung hòa nồng độ pH trong cơ thể, phòng chống bệnh sỏi thận và các bệnh tật khác, cũng như hỗ trợ tốt việc phòng chống các bệnh đau đầu hay đau cơ.

4. Tim khỏe hơn

Tim sẽ khỏe hơn nhờ nước, do nước ngăn máu bị đặc lại dẫn đến đau tim, cũng như giảm huyết áp. Uống một ly nước trước khi đi ngủ một tiếng được cho là sẽ làm giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Nước giúp tim dễ bơm máu giàu oxy tới các cơ quan trong cơ thể.

5. Xương khỏe hơn

Nước giúp tái tạo lại phần sụn chịu lực của hệ xương, nên các khớp sẽ chuyển động linh hoạt hơn, cũng như nguy cơ tổn thương khớp do tác động mạnh sẽ giảm đi. Thực tế đã chứng minh rằng uống đủ nước sẽ giúp các khớp xương hoạt động tốt hơn.

6. Giảm béo

Khi uống nước đều đặn trong 30 ngày, cơ thể sẽ thải ra những chất độc và các phụ phẩm sinh ra từ hoạt động của các cơ quan nội tạng.

Quá trình này giúp cơ thể được thanh lọc và giảm mỡ bụng. Ban đầu bạn có thể thấy mình hơi tăng cân do cơ thể sẽ giữ nước và từ từ thích nghi với lượng nước mới nạp vào.

Tuy nhiên, nước sẽ đóng vai trò làm giảm cảm giác thèm ăn, do đó bạn sẽ ăn ít đi, từ đó cân nặng cũng giảm đi. Uống 1-2 cốc nước trước khi ăn sẽ giúp bạn ăn chóng no hơn, cũng có nghĩa là bạn sẽ ăn ít hơn. Hãy thường xuyên uống nước đễ hỗ trợ cho quá trình giảm cân của bạn.

7. Hoạt động trao đổi chất được tăng cường

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên uống nước mỗi ngày giúp hoạt động trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ hơn, bất kể chế độ ăn uống của bạn là gì. Theo tạp chí Health Fitness Revolution, uống khoảng nửa lít nước sau khi thức dậy vào buổi sáng sẽ giúp trao đổi chất tăng tới 24%.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận