Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Những loài hoa tình yêu trong hoa cưới của Meghan Markle

20/05/2018 09:01 GMT+7

TTO - Trong lễ cưới đẹp như cổ tích, Meghan Markle đã không làm người hâm mô thất vọng khi xuất hiện trong bộ váy lộng lẫy nhưng trang nhã và hiện đại, với bó hoa gợi nhắc tới Công nương Diana.

Những loài hoa tình yêu trong hoa cưới của Meghan Markle - Ảnh 1.

Bó hoa cưới nhỏ xinh của cô dâu hoàng gia Anh mang rất nhiều ý nghĩa tình cảm - Ảnh: Reuters

Trưa ngày 19-5, đám cưới được mong đợi giữa nữ diễn viên Meghan Markle và Hoàng tử Anh Harry đã diễn ra tại nhà nguyện của lâu đài Winsor (London, Anh). Bó hoa trắng trên tay tân nương có hoa đậu ngọt, lan chuông, astilbe, hoa nhài và astrantia. Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất là trong đó có một biểu tượng gợi nhắc tới Công nương Diana quá cố, mẹ của chú rể.

Hoàng tử Harry đã tự tay hái nhiều bông hoa từ khu vườn riêng của họ tại Điện Kensington để thêm vào bó hoa cưới. Trong đó, lưu ly (Forget-Me-Not) là loài hoa yêu thích của Công nương Diana, được cặp đôi chọn để tưởng nhớ bà trong ngày trọng đại này.

Hoa lưu ly còn tượng trưng cho sự thủy chung, lòng thương mến và tình yêu bất diệt - một sự lựa chọn hoàn hảo cho hoa cưới.

Những loài hoa tình yêu trong hoa cưới của Meghan Markle - Ảnh 2.

Vợ chồng hoàng tử Harry sau hôn lễ hôm 19-5 - Ảnh: Reuters

Bó hoa cưới của Markle có thêm một nhành hoa tử vy trắng. Mọi cô dâu hoàng gia Anh đều có loại hoa đầy ý nghĩa này trong bó cầm tay từ khi Nữ hoàng Victoria kết hôn với Hoàng tử Albert vào năm 1840.

Tử vi thường được coi là loài hoa của tình yêu, hôn nhân và sự sinh sôi nảy nở dài lâu. Truyền thống này đã được duy trì suốt nhiều thế hệ, và các cô dâu hoàng gia vẫn dùng hoa tử vy được trồng trong khu vườn 170 năm tuổi của Nữ hoàng Victoria.

Nhà nguyện ở lâu đài Windsor cũng được trang trí theo tông trắng xanh, với những cành sồi, bạch dương và cành cây cỗ trăn làm nền. Các loại hoa gồm mao địa hoàng là biểu tượng của Đức Mẹ Đồng Trinh, hoa hồng trắng - một giống hoa khác được Công nương Diana yêu thích, và hoa mẫu đơn - loài hoa được cho là chiếm được cảm tình của cô dâu.

Chiếc váy cưới của Markle cũng không kém phần đặc biệt. Đó là tác phẩm của Clare Waight Keller cho nhà mốt Givenchy. Keller là nhà thiết kế nữ đầu tiên trong lịch sử đứng đầu nhãn hàng lừng danh của Pháp này. Bộ váy của bà dành cho Markle mang đậm thông điệp về tầm quan trọng và sự thay đổi trong vị thế của người phụ nữ.

Mẫu váy Markle mặc không tạo cảm giác như của một nàng công chúa Lọ Lem, mà nhấn mạnh vào người phụ hiện đại đứng ở trung tâm. Bộ váy làm tôn lên sự độc lập của Markle bằng cách bỏ những chi tiết rườm ra, nhưng vẫn tôn trọng truyền thống và hết sức kín đáo.

Mạng che mặt với đuôi dài hơn 5 m của Markle được thêu loài hoa biểu tượng của 53 quốc gia trong khối Commonwealth, thể hiện vai trò của Markle và Hoàng tử Harry đảm trách - Đại sứ Thanh niên. 

Váy còn thêu hoa wintersweet tượng trưng cho Điện Kensington - ngôi nhà mới của Markle, và hoa mẫu đơn California - biểu tượng cho quê hương của nữ diễn viên.

Những loài hoa tình yêu trong hoa cưới của Meghan Markle - Ảnh 3.

Chiếc vương miện gắn kim cương lộng lẫy này từng thuộc về Hoàng hậu Mary, chế tác năm 1932 - Ảnh: Reuters

Mạng được cố định bằng vương miện bằng vàng trắng và kim cương của Hoàng hậu Mary, được làm năm 1932 với trung tâm là một cụm kim cương, khai thác từ năm 1893.

Vương miện này được Nữ hoàng Anh cho Markle mượn và được mô tả bằng từ "linh hoạt". Đây cũng là điều mà cặp đôi này - trước sự ngạc nhiên của mọi người - đem lại cho Hoàng gia nổi tiếng cứng nhắc của Anh.

Meghan Markle diện váy cưới Givenchy trong đám cưới Hoàng gia Meghan Markle diện váy cưới Givenchy trong đám cưới Hoàng gia

TTO - Chiếc váy cưới bí mật rồi cũng lộ diện khi vị hôn thê của hoàng tử Harry, cô dâu Meghan Markle đã xuất hiện lộng lẫy trong chiếc váy trắng Givenchy.

HẢI ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận