Những điều cần biết về u nang buồng trứng và u xơ tử cung

01/12/2014 12:00 GMT+7

Tin dịch vụ - Tạo hóa ưu ái cho phụ nữ thiên chức làm mẹ nhờ cấu tạo đặc biệt của tử cung và buồng trứng. Tuy nhiên, thiên chức thiêng liêng ấy có thể bị đe dọa bởi u nang buồng trứng và u xơ tử cung.

Để bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính mình, phụ nữ cần nắm rõ 5 điều sau:

1. Bệnh diễn tiến âm thầm: U nang buồng trứng và u xơ tử cung đều không có dấu hiệu khởi phát. U nang buồng trứng thường được phát hiện khi u nang đã lớn gây ra khí hư, rối loạn kinh nguyệt, đau vùng bụng dưới…

Trong khi đó, u xơ tử cung thường được phát hiện tình cờ khi sanh hoặc khám phụ khoa, cũng gây rối loạn kinh nguyệt, đau tức vùng chậu, đau khi giao hợp, tiểu gắt…

2. Nguyên nhân: U nang buồng trứng có thể là do chức năng của tuyến giáp bị giảm hoặc do nguyên nhân nội tiết tố, hay do chu kỳ kinh không phóng noãn, qua nhiều chu kỳ noãn tăng dần kích thước thành u nang buồng trứng.

Trong khi đó yếu tố quan hệ tình dục sớm và không an toàn, nạo phá thai nhiều lần… có thể gây ra u xơ tử cung. Y học cũng cho rằng nội tiết tố và hormone cũng là những yếu tố ảnh hưởng tới bệnh này.

K84vQy9f.jpg

3. Những biến chứng: Tuy u xơ, u nang được xem là lành tính, nguy cơ dẫn đến ung thư không cao, nhưng nếu để lâu không trị có thể gây ra những biến chứng nguy hại khác như tắc vòi dẫn trứng, vô sinh, viêm nhiễm ổ bụng, xoắn vỡ khối u, dễ bị sảy thai, sinh non…

4. Đối tượng dễ mắc bệnh: Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đều có nguy cơ bị u xơ tử cung và u nang buồng trứng. Trong đó phụ nữ trung niên bao gồm phụ nữ độc thân và phụ nữ sinh nở trên 3 lần hoặc mang đa thai có nguy cơ mắc phải u xơ tử cung cao.

Ngoài ra, phụ nữ béo phì, thừa cân; phụ nữ có bà, mẹ từng mắc phải 2 căn bệnh này cũng nằm trong nhóm nguy cơ.

5. Cách phòng và khắc phục: Khám phụ khoa định kỳ, tầm soát ung thư cổ tử cung, tránh stress, quan hệ tình dục an toàn, cân bằng dinh dưỡng và bổ sung viên uống có chiết xuất từ thảo dược quý như cây xạ đen, trinh nữ hoàng cung…- Những thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng, u xơ tử cung hiệu quả và an toàn.

Kế thừa kinh nghiệm dân gian, đồng thời vận dụng những thành tựu của nghiên cứu hiện đại, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Sen đã sản xuất thành công sản phẩm thực phẩm chức năng An Nữ Đan.

Với thành phần chính là cây xạ đen và cây trinh nữ hoàng cung, kết hợp với một số vị dược liệu khác như: linh chi, tam thất, bột nghệ…, An Nữ Đan có tác dụng hỗ trợ khắc phục và phòng ngừa các bệnh ở buồng trứng và tử cung như: u nang buồng trứng, u xơ tử cung, u tuyến vú lành tính, rối loạn kinh nguyệt.

An Nữ Đan – Bình an cho phụ nữ Việt

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ 1900 6033 hoặc truy cập website http://hoathienphu.com.vn/ để biết thêm thông tin! Số GPQC: 187/2013/TNQC – ATTP. Sản phẩm không phải là thuốc và không có chức năng thay thế thuốc chữa bệnh.

Tin dịch vụ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận