22/09/2023 16:42 GMT+7

Những điều cần biết để trở thành webtoon editor

Green Academy và Daoukiwoom Innovation (DKI) phối hợp tổ chức thành công workshop "Những điều cần biết để trở thành Webtoon Editor - Cơ hội mới cho giới trẻ" tại địa chỉ 94C, đường Cao Thắng, phường 4, quận 3.

Những điều cần biết để trở thành webtoon editor - Ảnh 1.

Workshop "Những điều cần biết để trở thành Webtoon Editor - Cơ hội mới cho giới trẻ"

Ngày 8-9 vừa qua, Công ty DKI và Học viện Green Academy hợp tác tổ chức workshop "Những điều cần biết để trở thành Webtoon Editor - Cơ hội mới cho giới trẻ".

Buổi workshop nhằm mục đích phổ biến văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như tăng thêm lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn học viên trẻ hứng thú với công việc webtoon editor.

Tại buổi workshop, các bạn học viên có cơ hội tìm hiểu nguồn gốc và lịch sử phát triển của Webtoon, cũng như được chia sẻ những khó khăn thường gặp phải khi mới vào nghề.

Chị Ngọc Lê - trưởng nhóm Đào tạo của DKI - cho biết các bạn editor có thể không cần phải biết ngôn ngữ khác để trở thành một webtoon editor, nhưng các bạn phải cẩn thận trong khâu nhập chữ để tránh những sai sót.

Bên cạnh đó, các bạn học viên cũng có cơ hội tiếp xúc với công việc thực tế và thử sức mình để hoàn thành một trang webtoon.

Nhiều bạn học viên bày tỏ mong muốn được tham gia thêm những buổi workshop tương tự trong tương lai.

Ông Shin - quản lý của Global Editing Team tại DKI, chia sẻ mong muốn có cơ hội được làm việc với những học viên đầy tiềm năng của Green Academy trong tương lai và mong rằng các bạn có thể tích lũy thêm kinh nghiệm sau buổi workshop này.

Đại diện Green Academy và Daoukiwoom ký kết MOU với chiến lược hợp tác lâu dài

Đại diện Green Academy và Daoukiwoom ký kết MOU với chiến lược hợp tác lâu dài

DKI là công ty liên doanh với Lezhin Comics (Hàn Quốc) - nơi sở hữu nền tảng webtoon nổi tiếng, sản xuất nhiều bộ webtoon được xuất bản nhiều kỳ không chỉ ở Hàn Quốc mà còn phát hành rộng rãi tại Mỹ, Pháp, Đức và Nhật Bản.

Với 100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc cùng nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy, Green Academy là học viện chuyên về đào tạo các ngành lập trình, thiết kế, tiếng Hàn và du học Hàn.

Trước đó, DKI và Green Academy đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) để thúc đẩy sự hợp tác giữa hai bên. Đây cũng chính là cột mốc quan trọng đánh dấu sự thành công trong việc thúc đẩy kết nối giữa Green Academy với cộng đồng doanh nghiệp cho học viên sau khi kết thúc khóa học tại đây.

Hỗ trợ kết nối học viên với doanh nghiệp nhằm giúp học viên tìm kiếm công việc phù hợp với khả năng và nhu cầu của bản thân sau khóa học là một trong những chính sách được Green Academy đẩy mạnh với quy trình bài bản ngay từ trước khi học viên chính thức nhập học tại học viện.

Green Academy cùng Daoukiwoom tổ chức workshop "Những điều cần biết để trở thành Webtoon Editor - Cơ hội mới cho giới trẻ"

Green Academy cùng Daoukiwoom tổ chức workshop "Những điều cần biết để trở thành Webtoon Editor - Cơ hội mới cho giới trẻ"

Những điều cần biết để trở thành một Webtoon Editor?

Webtoon (truyện tranh kỹ thuật số) là hiện tượng đang bùng nổ khắp Hàn Quốc và vươn tầm thế giới. Để phục vụ cho nhu cầu của người đọc trên khắp thế giới, các nền tảng Webtoon Hàn Quốc đã mở rộng thêm nhiều ngôn ngữ khác nhau, cũng vì thế công việc webtoon editor - nhân viên chỉnh sửa truyện tranh sang ngôn ngữ khác theo yêu cầu cũng ngày càng được biết đến.

* Thành thạo kỹ năng và công cụ cần thiết

Webtoon được đăng tải trên các nền tảng trực tuyến với yêu cầu về chất lượng hình ảnh cao, vậy nên thường các editor sẽ phải làm việc với các phần mềm đồ họa như Photoshop, Clip Studio... Webtoon editor phải biết áp dụng linh hoạt các công cụ trong phần mềm để cho ra những thành phẩm giống với bản gốc nhất có thể.

Webtoon editor cần làm theo những quy tắc nhất định tùy theo nền tảng hoặc ngôn ngữ cũng như đảm bảo sự hợp lý và chất lượng sản phẩm làm ra.

* Quy tắc và sự hợp lý

Webtoon editor cần làm theo những quy tắc nhất định tùy theo nền tảng hoặc ngôn ngữ cũng như đảm bảo sự hợp lý và chất lượng sản phẩm làm ra.

* Cẩn thận

Webtoon editor cần phải có sự cẩn thận, tránh gây sai sót cho bản dịch hoặc làm mất những hình ảnh gây ảnh hưởng tới nội dung gốc của tác phẩm.

Global Editing Team - thuộc công ty Daoukiwoom Innovation - được thành lập vào 2022 tại Việt Nam, hiện đang hợp tác lâu dài với Kidari Studio (cùng chung tập đoàn DaouKiwoom) nhằm tạo ra nhiều nội dung Webtoon phong phú, đặc sắc.

Hiện nay, team và công ty đã thực hiện hàng ngàn chương truyện với các ngôn ngữ khác nhau như Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Nhật, Ả Rập,… và được đăng trên nhiều nền tảng khác nhau như Lezhin, Bomtoon, Delitoon,…

Email: geteam@dnkinno.com

Green Academy là địa điểm đào tạo nguồn nhân lực lập trình, thiết kế, tiếng Hàn tại Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên đến từ doanh nghiệp, chương trình học thực hành 100% cùng chính sách hỗ trợ việc làm sẽ giúp học viên tự tin gia nhập thị trường nghề trong thời đại số hóa hiện nay.

- Cơ sở 1: 94C Cao Thắng, phường 4, quận 3, TP.HCM

- Cơ sở 2: 31/2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM

- Cơ sở 3: 148 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Hotline: 1900 866 883 (TP.HCM) - 024 7302 8988 (Hà Nội)

Website: www.greenacademy.edu.vn

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên