Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

"Những công trình, con phố Đà Nẵng mang bóng dáng ông Nguyễn Bá Thanh"

16/02/2015 12:41 GMT+7

TTO - Sáng nay, 16-2, lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh diễn ra vào lúc 9g30. Ngay từ sáng sớm rất đông cán bộ, người dân Đà Nẵng đã có mặt tại tang lễ ông Thanh để tham dự lễ truy điệu.

Lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh: ĐĂNG NAM
Lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh: ĐĂNG NAM
Lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh: ĐĂNG NAM
Nước mắt người đưa tang - Ảnh: LÊ TRUNG

Ông Tô Huy Rứa đọc điếu văn - Ảnh: HỮU KHÁ

Ông Nguyễn Bá Cảnh, con trai ông Nguyễn Bá Thanh đọc lời đáp từ tại lễ truy điệu. - Ảnh: LÊ TRUNG
Đông đảo người dân đến tham dự lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh 

Tham dự lễ truy điệu có gia quyến ông Thanh, đại diện Ban Nội chính Trung ương, Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng, các Bộ, ngành, cán bộ và đông đảo người dân TP Đà Nẵng.

Phát biểu tại lễ truy điệu, ông Tô Huy Rứa - Ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tổ chức trung ương, trưởng Ban lễ tang, đã đọc điếu văn ghi nhận những đóng góp to lớn đối với đất nước của ông Nguyễn Bá Thanh.

“Đồng chí Nguyễn Bá Thanh tham gia cách mạng từ nhỏ, là một người tài năng, trí tuệ, dám nghĩ dám làm. Đồng chí đã dành trọn cả cuộc đời mình cống hiến cho cách mạng và sự phát triển đất nước."

"Đối với Đà Nẵng, đồng chí đã có đóng góp to lớn từ cương vị người cán bộ mới ra trường cho đến ngày đứng đầu lãnh đạo TP. Từ khi đồng chí được bổ nhiệm chức vụ quan trọng của TP, đồng chí đã vận động đưa ra chính sách việc xây dựng cây cầu Sông Hàn, một công trình lớn đã mở đường cho sự phát triển của TP Đà Nẵng."

"Trong những năm qua trên một công trình, trên một con phố Đà Nẵng vẫn mang bóng dáng của đồng chí Nguyễn Bá Thanh. Đồng chí Thanh đã có đóng góp lớn được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng nhiều bằng khen, huân chương nhưng huân chương lớn nhất mà đồng chí Nguyễn Bá Thanh nhận được là tình cảm mà nhân dân dành cho đồng chí.”

Lời điếu văn của ông Rứa cũng ghi nhận rằng từ khi được bổ nhiệm giữ chức trưởng Ban Nội chính trung ương, ông Nguyễn Bá Thanh đã chỉ đạo một số vụ án tham nhũng lớn, xử lý dứt điểm đã lấy lại niềm tin trong nhân dân.

Ngay sau lễ truy điệu, hàng ngàn người dân vẫn tiếp tục đến viếng ông Thanh.

Theo nguyện vọng của gia đình thì linh cửu của ông Thanh sẽ được an táng tại nghĩa trang gia tộc ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng vào sáng 30 tháng Chạp. 

Người dân đổ về tham dự lễ truy điệu ông Thanh từ sáng sớm. Ảnh: ĐĂNG NAM
Người dân đổ về tham dự lễ truy điệu ông Thanh. Ảnh: ĐĂNG NAM

                                                                   

LÊ TRUNG - HỮU KHÁ - ĐĂNG NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận