Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Những chiếc xe Vespa không đụng hàng ở Indonesia

19/07/2020 16:40 GMT+7

TTO - Xe Vespa lãng mạn của người Ý bắt đầu phổ biến ở Indonesia từ thập niên 1970. Ngày nay, trên khắp Indonesia có thể nhìn thấy những chiếc Vespa cũ được “độ” thành những phiên bản rất độc đáo, đảm bảo không đụng hàng.

Những chiếc xe Vespa không đụng hàng ở Indonesia - Ảnh 1.

Một chiếc Vespa độ trên đường phố Semarang, Indonesia không còn dáng vẻ của chiếc Vespa lãng mạn - Ảnh: REUTERS

Tự nhận là cuồng độ xe Vespa, theo kênh Channel News Asia ngày 18-7, nhiều thanh niên ở Indonesia đã biến những chiếc Vespa cũ, giá chỉ khoảng 49 USD (1,1 triệu đồng VN), thành những "cỗ máy quái vật" khó tưởng.

Có khi họ chỉ giữ lại phần khung, hệ thống giảm xóc, động cơ và bánh xe, còn thì hoàn toàn thay đổi hình dáng mà đến nhà sản xuất cũng không thể nhận ra sản phẩm của mình.

Những chiếc Vespa độ có một không hai - Nguồn: CNA

Có người chế Vespa thành một cỗ máy dài 5m, trang bị toa xe moóc dài 6m, gắn một tấm kim loại to thay cho ghế ngồi và có thể chở cùng lúc 5-6 người. Có người thì dùng thân cây để tạo hình phần đầu xe Vespa.

"Bạn không bao giờ có thể thỏa mãn khi bắt đầu độ những chiếc xe Vespa. Khi bạn nghĩ rằng chiếc xe của bạn là điên rồ nhất thì bạn sẽ thấy một chiếc khác thậm chí còn điên rồ hơn" - anh chàng Nando Anjasmara Azani (24 tuổi) chia sẻ.

Anh Azani cho biết mình từng phượt một chuyến từ thủ đô Jakarta đến Lombok trên chiếc Vespa "độ" trong hành trình kéo dài một tháng. "Dọc đường tôi không phải lo lắng về chỗ trú chân buổi tối vì những người yêu thích Vespa luôn rộng cửa chào đón tôi" - anh Azani khoe về chuyến đi của mình.

Những chiếc xe Vespa không đụng hàng ở Indonesia - Ảnh 3.

Tay lái của Vespa độ này là cành cây khiến xe không khác một con tuần lộc - Ảnh: REUTERS

Indonesia từ lâu vốn đã được biết đến là một quốc gia đam mê xe Vespa hàng đầu thế giới, chỉ xếp sau Ý - quê hương của Vespa. Có hơn 85% dân số Indonesia sở hữu ít nhất một chiếc xe Vespa. 

Anh Delvis, trưởng một câu lạc bộ những người yêu thích Vespa tại Indonesia, cho biết: “Ở Indonesia, chẳng ai là không biết về Vespa cả. Ở đây nhà nào cũng như nhà nào, ai cũng đều có ít nhất một chiếc Vespa”.

Những người mê độ Vespa thậm chí tổ chức cả festival để khoe hàng độc của mình.

Những chiếc xe Vespa không đụng hàng ở Indonesia - Ảnh 4.

Nhưng khéo léo thì cũng tạo ra những chiếc xe ấn tượng đấy chứ như tại Festival tổ chức ở Kediri, Đông Java - Ảnh: REUTERS

Những chiếc xe Vespa không đụng hàng ở Indonesia - Ảnh 5.

Theo báo The Guardian, những chiếc xe độ này thường không được cấp phép nên các "tay chơi" thường chỉ lái ra đường vào lúc đêm để tránh bị cảnh sát giao thông hỏi thăm - Ảnh: REUTERS

​Khi xe Vespa thành... ghế ​Khi xe Vespa thành... ghế

TTO - Nghe có vẻ "hoang đường", nhưng những chiếc ghế văn phòng có hình dáng chiếc xe tay ga cổ điển Vespa đang được nhiều người biết đến, thậm chí được giới thiệu tại một bảo tàng Ý...

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận