Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Những 'áo lính' xúc động xem ‘Màu hoa đỏ’ tại Nhà hát Lớn Hà Nội

17/07/2020 23:57 GMT+7

TTO - Trong khán phòng Nhà hát Lớn Hà Nội tối 17-7, nhiều thương, bệnh binh trong màu áo xanh bộ đội với huy chương lấp lánh trên ngực áo, xúc động xem chương trình nghệ thuật ‘Màu hoa đỏ’ về thời tuổi trẻ oai hùng của mình và đồng đội.

Những áo lính xúc động xem ‘Màu hoa đỏ’ tại Nhà hát Lớn Hà Nội - Ảnh 1.

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình trao sổ tiết kiệm cho những người có công với cách mạng - Ảnh: T.ĐIỂU

Đây là chương trình nghệ thuật Màu hoa đỏ lần thứ 13, do Ban Tuyên giáo Trung ương giao báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam phối hợp với Cục Người có công (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) tổ chức.

Những ca khúc xúc động nhất về một thời hoa đỏ cũng như những ca khúc nồng cháy tình yêu nước như: Dòng máu Lạc Hồng, Bác Hồ một tình yêu bao la, Màu hoa đỏ, Cỏ non Thành cổ, Tình ca, Cùng anh tiến quân trên đường dài, Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ, Mùa xuân bên cửa sổ, Đất nước gọi tên mình… với giọng hát của các nghệ sĩ: NSND Quốc Hưng, Trọng Tấn, Anh Thơ, Lan Anh, Hồng Nhung, Đức Tuấn, Bích Hồng… đã mang đến nhiều xúc động cho khán giả của chương trình, đặc biệt là các cựu chiến binh và thân nhân từ nhiều miền của Tổ quốc.

Với nhiều người trong số họ, đây là lần đầu tiên được tới một không gian sang trọng, thánh đường nghệ thuật như Nhà hát Lớn Hà Nội để thưởng thức âm nhạc.

Đây cũng là một trong những mục đích của chương trình nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, ổn định cuộc sống và tuyên truyền phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" và tinh thần "tương thân tương ái" của dân tộc.

Những áo lính xúc động xem ‘Màu hoa đỏ’ tại Nhà hát Lớn Hà Nội - Ảnh 2.

Các thương, bệnh binh, thân nhân xúc động xem chương trình nghệ thuật Màu hoa đỏ tại Nhà hát Lớn Hà Nội - Ảnh: T.ĐIỂU

Tại chương trình, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã trao sổ tiết kiệm cho nhiều thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Một số hình ảnh đêm nghệ thuật Màu hoa đỏ:

Những áo lính xúc động xem ‘Màu hoa đỏ’ tại Nhà hát Lớn Hà Nội - Ảnh 3.

Ca sĩ Trọng Tấn biểu diễn trong chương trình - Ảnh: T.ĐIỂU

Những áo lính xúc động xem ‘Màu hoa đỏ’ tại Nhà hát Lớn Hà Nội - Ảnh 4.

Một tiết mục tại chương trình - Ảnh: T.ĐIỂU

Những áo lính xúc động xem ‘Màu hoa đỏ’ tại Nhà hát Lớn Hà Nội - Ảnh 5.

Ca sĩ Lan Anh có nhiều tiết mục biểu diễn trong chương trình - Ảnh: T. ĐIỂU

Không chỉ Màu hoa đỏ bị cấm do "hiểu lầm" Không chỉ Màu hoa đỏ bị cấm do 'hiểu lầm'

TTO - Giám đốc Sở Văn hóa thể thao - du lịch Tiền Giang thừa nhận “chủ quan trong việc sử dụng từ ngữ chưa rõ, gây hiểu lầm về việc cấm lưu hành bài hát Màu hoa đỏ”. Nhưng rõ ràng không chỉ có ca khúc này.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận