Tag: nhu cầu nhà ở

TP.HCM: 5 năm ngân sách giải quyết chưa tới 5% nhu cầu nhà ở xã hội

Qua 5 năm (từ 2016-2020), nguồn vốn ngân sách của TP.HCM đầu tư chỉ giải quyết chưa tới 5% nhu cầu nhà ở xã hội, nhà lưu trú cho công nhân trên địa bàn TP. Thực trạng trên do nhiều vướng mắc về pháp lý, cơ chế hỗ trợ…

Tín dụng cần rót đúng những người có nhu cầu nhà ở

Ngân hàng và doanh nghiệp bất động sản ngồi trên thuyền, còn người có nhu cầu nhà ở ngồi ở đâu?

400 thị trường nhà ở lớn nhất của Mỹ sẽ đi về đâu vào năm 2023?

Trên toàn nước Mỹ, giá nhà ở đã tăng 124 tháng liên tiếp, từ tháng 2-2012 đến tháng 6-2022. Nhưng hiện tình thế đang đảo ngược: đến tháng 9, Chỉ số giá nhà quốc gia Case-Shiller (được điều chỉnh theo mùa) đã có 3 tháng giảm liên tiếp.

Nhà ở xã hội: mơ ước năm mới

TP.HCM đang triển khai kế hoạch xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ nhằm góp phần an cư cho người lao động, và trước mắt từ nay cho đến năm 2025 sẽ xây dựng được hơn 35.000 căn nhà ở xã hội.

Quỹ đất trung tâm khan hiếm, ‘sóng’ đầu tư đang đổ về đâu?

Nhu cầu nhà ở cao cấp phục vụ giới doanh nhân trẻ tăng cao nhưng tình trạng khan hiếm quỹ đất, quá tải hạ tầng đang là lực cản đà phát triển của bất động sản nội đô TP.HCM.

Lo 1 triệu nhà ở cho công nhân, người thu nhập thấp, Thủ tướng chủ trì hội nghị quy mô lớn

TTO - Hướng tới mục tiêu đến năm 2030 sẽ có 1 triệu nhà ở cho công nhân và người thu nhập thấp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến quy mô lớn bàn giải pháp về phát triển nhà ở xã hội.

Hà Nội: Nguồn cung khan hiếm, dự án vừa ra hàng thành tiêu điểm

Nguồn cung khan hiếm, giá bán ngày càng tăng mạnh khiến dự án căn hộ mới ra mắt tại Tây Nam bán đảo Linh Đàm trở thành tâm điểm.

Đất nền có sổ dưới 1,3 tỉ tại Bình Dương hấp dẫn giới đầu tư

Với những biến động mạnh lạm phát và trạng thái nhu cầu nhà ở tăng cao trên cả nước, nguồn cung bất động sản ở tất cả phân khúc đều đang trong tình trạng ‘ít hàng’, trong đó có phân khúc đất nền dưới 1,3 tỉ tại Bình Dương.

Masteri Centre Point: khu Compound đẳng cấp quốc tế tại thành phố Thủ Đức

Nhà phát triển bất động sản quốc tế, Masterise Homes dành 70% diện tích của dự án Masteri Centre Point cho những khoảng xanh để chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của cư dân tương lai.

Người mua nhà Tây Ninh dễ dàng sở hữu căn hộ với giá chỉ từ 286tr

Tính hiệu vui mừng dành cho đối tượng mua Nhà ở xã hội với kiến nghị về gói tín dụng 65.000 tỉ đồng của Bộ Xây Dựng trong chương trình phục hồi kinh tế giai đoạn 2022-2023.