Tag: Nhôm

Công ty Nhôm Lâm Đồng vượt kế hoạch, chờ bứt phá

Mặc cho những biến động xấu từ thị trường chung, năm 2022 Công ty Nhôm Lâm Đồng vẫn sản xuất vượt các chỉ tiêu sản xuất, doanh thu đề ra.

Nhôm thôi nhiễm vào thực phẩm, có hại không?

TTCT - Nhôm thôi nhiễm vào thực phẩm qua nhiều ngả: nồi niêu xoong chảo bằng nhôm, giấy bao nhôm thực phẩm, dùng phèn nhôm để lọc nước hay muối dưa cải...

Nữ CEO cùng sứ mệnh nâng tầm giá trị nhôm

Là nữ CEO trẻ của ngành nhôm kính, chị Diệp Hạ Hằng say mê một cách kỳ lạ đối với loại vật liệu này. Chị vừa có những chia sẻ khá thú vị về hành trình phát triển của Tập đoàn nhôm An Lập Phát.

Lộ diện đội hình nhóm nhạc 7 thành viên sau show sống còn I-land

Đêm chung kết I-land diễn ra đêm 18-9 đã lộ diện nhóm nhạc gồm 7 thành viên xuất sắc nhất chương trình.

Gian lận xuất xứ nhôm quy mô 4,3 tỉ USD: Nguy cơ bị điều tra 'chống lẩn tránh'

TTO - Ông Trần Quốc Khánh - thứ trưởng Bộ Công thương - khuyến cáo như vậy khi trả lời riêng Tuổi Trẻ liên quan đến vụ gian lận xuất xứ, đặc biệt là vụ nhôm đùn nhập khẩu có nguồn gốc từ Trung Quốc...

Không cấp 'xuất xứ Việt Nam' cho nhôm nhập từ Trung Quốc

TTO - Từ năm 2011 đến giữa 2017, Toàn Cầu đã nhập hơn 1 triệu tấn nhôm hình từ Trung Quốc về Việt Nam.

Cây gậy thuế thép và nhôm của ông Trump

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tỏ ra cao tay khi dùng "cây gậy" nâng thuế để áp đặt cách chơi của mình. Xuyên suốt vẫn là lợi ích của "Nước Mỹ trên hết".

Mỹ sẽ ‘xem mặt’ để giảm thuế nhôm, thép

TTO – Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa cho thấy ông là nhà thương lượng đại tài khi tuyên bố kiên quyết giữ nguyên mức thuế nhôm và thép nhập khẩu nhưng sẽ "linh hoạt" với một vài nước.

Bộ trưởng Mỹ: Chúng tôi không muốn chiến tranh thương mại

TTO - Bộ trưởng thương mại Mỹ Wilbur Ross ngày 7-3 cho biết Mỹ không muốn gây chiến thương mại trong khi châu Âu tiếp tục doạ đưa bơ đậu phộng và nước cam của Washington vào tầm ngắm để trả đũa thuế nhôm, thép.

Giảm 50% vụ trộm nhờ thay dây điện bằng nhôm

TT - Ngày 15-2, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết trong năm 2012 xảy ra 1.283 vụ trộm 95.761m dây điện chiếu sáng đèn công cộng tại 24 quận huyện, gây thiệt hại 18,87 tỉ đồng.