Tag: nhóm vũ trang Hồi giáo

Iran và Pakistan chìa cành ô liu sau loạt không kích ăn miếng trả miếng

Ngoại trưởng Iran đang thăm Pakistan để hội đàm về việc giảm căng thẳng sau các cuộc không kích “ăn miếng trả miếng” hôm 17-1.

Pakistan và Iran 'ăn miếng trả miếng', nguy cơ xung đột lan rộng cỡ nào?

Nhiều chuyên gia nhận định việc Iran không kích lãnh thổ Pakistan có khả năng đẩy Islamabad vào một cuộc xung đột khu vực rộng hơn.

Pakistan tố Iran không kích khiến 2 trẻ em thiệt mạng, cảnh báo hậu quả

Ngày 17-1, Pakistan tố vụ không kích của Iran vào nhóm vũ trang Hồi giáo đã vi phạm không phận nước này, đồng thời khiến 2 trẻ em thiệt mạng.

Đại sứ quán Mỹ tại Iraq bị tấn công tên lửa

Người phát ngôn đại sứ quán cho biết Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Baghdad (Iraq) trong sáng 8-12 bị tấn công bởi hai loạt tên lửa, nhưng không có thương vong.

Israel đột kích nhà lãnh đạo Hamas, bắt nhiều người

Israel tuyên bố đột kích nhà của một lãnh đạo cấp cao nhóm Hamas và bắt giữ nhiều người nhà ông này.

Israel yêu cầu sơ tán cả thành phố do xung đột với quân Hezbollah

Khi cuộc xung đột với nhóm Hamas vẫn chưa hạ nhiệt ở miền nam Israel, nước này lại đang xung đột với nhóm vũ trang Hezbollah do Iran hậu thuẫn, ở khu vực biên giới với Lebanon.

Qatar, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ được nhờ tìm tung tích con tin trong tay Hamas

Nhiều nước đang 'chạy nước rút' để tìm kiếm tung tích hơn 100 con tin bị Hamas bắt giữ kể từ khi xung đột bùng nổ hôm 7-10. Những nước còn 'nói chuyện' được với Hamas được nhờ cậy hỗ trợ.

Châu Âu tăng cường bảo vệ cộng đồng người Do Thái

Nhiều nước châu Âu, trong đó có Pháp và Đức, đồng loạt tăng cường an ninh để bảo vệ cộng đồng người Do Thái, trong bối cảnh xung đột Hamas - Israel leo thang.