12/01/2019 15:08 GMT+7

Nhôm nhập khẩu từ Trung Quốc bị điều tra bán phá giá

TRẦN VŨ NGHI
TRẦN VŨ NGHI

TTO - Các sản phẩm nhôm hợp kim hoặc không hợp kim nhập khẩu từ Trung Quốc chính thức bị Việt Nam điều tra chống bán phá giá với cáo buộc gây thiệt hại đến ngành sản xuất trong nước.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) cho biết sau hơn hai tháng thụ lý hồ sơ yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với các sản phẩm nhôm hợp kim hoặc không hợp kim, dạng thanh, que và hình, Bộ Công thương chính thức khởi xướng điều tra vụ việc, thời gian xác định thiệt hại tính từ tháng 1-2015 đến tháng 1-2018. 

Giữ vai trò nguyên đơn là bốn công ty: Công ty Cổ phần Nhôm Austdoor, Nhôm Sông Hồng, Công ty TNHH Tung Yang và Công ty CP Tập đoàn Mienhua, cáo buộc nhôm nhập khẩu từ Trung Quốc gây thiệt hại đến ngành sản xuất trong nước. 

Ngoài biên độ phá giá lên đến 35,58%, nguyên đơn cũng đề nghị mức thuế chống bán phá giá bằng với biên độ giá, thời hạn điều tra tối đa 18 tháng tính từ 10-1-2019. 

Đây là vụ việc điều tra chống bán phá giá đầu tiên trong năm 2019 và là mặt hàng thứ 5 được Việt Nam điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài kể từ năm 2015 trở lại đây. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận