Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Doanh nghiệp tự giới thiệu

Nhóm ngành Quản lý khách sạn của Nova College: Những cơ hội thực chiến

17/06/2022 13:30 GMT+7

Trước những tín hiệu tích cực của du lịch, ngành Quản trị Khách sạn tiếp tục dẫn đầu danh sách những ngành “hot” được sinh viên “đầu quân” tại Nova College.

Nhóm ngành Quản lý khách sạn của Nova College: Những cơ hội thực chiến - Ảnh 1.

Quản trị Khách sạn là một trong bốn nhóm ngành trọng điểm tại Nova College

Những năm gần đây, nhóm ngành Du lịch luôn thuộc top ngành được học sinh đăng ký xét tuyển cao nhất. Đây cũng là một trong những nhóm ngành có nhu cầu nhân sự cao trên toàn thế giới cũng như đa dạng các lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Theo thống kê, trong giai đoạn 2022 - 2030, tại Việt Nam, nhu cầu nhân lực khối ngành du lịch chiếm tỷ trọng lên đến 8% trong tổng số nhu cầu nhân lực. Mỗi năm toàn ngành cần thêm gần 40.000 lao động.

Đặc biệt, du lịch Việt Nam đang được xem là ngành trọng điểm phát triển kinh tế đất nước từ nay đến năm 2030. Lựa chọn ngành học này sẽ giúp sinh viên đón đầu xu thế việc làm sau khi ra trường.

Hợp tác quốc tế nâng cao chất lượng đào tạo

Tại Nova College, ngành Quản trị Khách sạn là một trong bốn nhóm ngành trọng điểm được nhà trường chú trọng.

Nova College đã ký kết hợp tác cùng Swiss Hotel Management School - Trường nằm trong top 3 trường tốt nhất trên thế giới và thứ 2 ở Thụy Sĩ tại hạng mục đào tạo ngành khách sạn. Swiss Hotel Management School thu hút hơn 2.000 sinh viên từ trên 60 quốc gia trên thế giới học tập hàng năm.

Nhóm ngành Quản lý khách sạn của Nova College: Những cơ hội thực chiến - Ảnh 2.

Nova College hợp tác với Swiss Hotel Management School, chuẩn hóa chất lượng đào tạo nhân sự ngành khách sạn

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Nova College, sinh viên có thể chuyển tiếp và theo học các chương trình Cử nhân Đại học danh dự về Quản lý Khách sạn Quốc tế do Swiss Hotel Management School và Đại học Derby - Vương quốc Anh cấp bằng. Đây là một lộ trình học lý tưởng cho những bạn trẻ muốn được trải nghiệm môi trường học nước ngoài với mức chi phí tiết kiệm.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Quản trị Khách sạn tại Nova College có cơ hội tham gia chương trình thực tập (internship) tại Nhật Bản; kéo dài từ 8 đến 10 tháng với mức thu nhập hấp dẫn, khoảng 18-23 triệu đồng/tháng (tương đương 800-1.000 USD/tháng).

Thực học, thực hành tại các khách sạn tiêu chuẩn quốc tế

Trong quá trình đào tạo, sinh viên Nova College được thực tập và làm việc tại nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng do Nova Hospitality quản lý và phát triển.

Nova Hospitality hiện đang hợp tác với nhiều đơn vị quản lý khách sạn hàng đầu thế giới như AccorHotels, Radisson Hotel Group, Centara Hotels & Resorts, Azotel Hospitality, Minor Group… để kiến tạo những điểm đến lý tưởng dẫn dắt xu thế, và góp phần gia tăng giá trị cho các điểm đến của NovaGroup. Đây là môi trường lý tưởng cho sinh viên Nova College thực tập, trải nghiệm thực tế về ngành khách sạn, rèn luyện kỹ năng mềm, xây dựng tác phong chuyên nghiệp ngay từ năm thứ nhất.

Nhóm ngành Quản lý khách sạn của Nova College: Những cơ hội thực chiến - Ảnh 3.

Sinh viên Nova College có cơ hội thực hành, thực tập tại các khách sạn do Nova Hospitality phát triển

Bên cạnh đó, Nova College còn đồng hành cùng Nova Hospitality trong chiến lược nhân sự. Nova Hospitality có kế hoạch phát triển và phối hợp vận hành hàng loạt khách sạn và resorts trải dài từ Cam Ranh, Lâm Đồng đến Vũng Tàu - Hồ Tràm, Cần Thơ và các khu vực khác từ nay đến năm 2026. Để thực hiện mục tiêu này, Nova Hospitality đang chú trọng tìm kiếm đội ngũ nhân sự chất lượng cao, cả về kỹ năng, trình độ cũng như thái độ.

"Nova Hospitality rất tự tin khi lựa chọn Nova College là đối tác nhân sự bởi mô hình đào tạo "mang doanh nghiệp vào giảng đường" cũng như ngành Quản trị Khách sạn là một trong bốn nhóm ngành đào tạo cốt lõi tại đây", đại diện Nova Hospitality chia sẻ.

Với chương trình đào tạo bám sát thực tế, phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết, sinh viên Quản trị Khách sạn tại Nova College sẽ được chuẩn bị hành trang vững vàng khi ra trường, sẵn sàng hội nhập vào thị trường lao động Việt Nam và thế giới.

Trên quá trình phát triển bền vững, NovaGroup thực hiện chiến lược đầu tư dài hạn vào con người bằng cách trực tiếp phát triển giáo dục như xây trường, nâng cao chất lượng đào tạo, mở ra cơ hội cho người nghèo được học tập, từ đó nâng cao dân trí cũng như tạo cơ hội làm việc tại NovaGroup và các tổng công ty thành viên.

Trong đó, Nova College là trường cao đẳng đầu tiên của Nova Education - thành viên thuộc Nova Service. Với cơ sở vật chất được thiết kế và xây dựng hiện đại, Nova College mang đến môi trường học tập theo tiêu chuẩn quốc tế. Trường tập trung đào tạo 4 nhóm ngành cốt lõi là nhà hàng - khách sạn, hàng không, kinh tế quản trị và dược - điều dưỡng.

TRẦN DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận