Tag: "nhóm lợi ích"

Kết cục buồn của họa phân lô bán nền ở Buôn Ma Thuột

TTO - Theo kế hoạch của UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), sẽ có hàng chục căn nhà kiên cố xây dựng trên đất nông nghiệp bị cưỡng chế tháo dỡ. Người mua đất làm nhà mất mát nặng nề, tiền vào tay giới đầu cơ bất động sản.

Có 'băng nhóm' trong chính quyền địa phương không?

TTO - Đúng là chuyện vô tiền khoáng hậu khi trong cùng một nhiệm kỳ, tại một địa phương, cả hai cán bộ liên tiếp nắm chức trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đều bị "lột sạch" các chức vụ...

Dân biểu và nhóm lợi ích, hay đạo đức nào cho chuyện vận động hành lang

Một trong những lý do để ông Donald Trump đặt chân được vào tòa Bạch Ốc một cách bất ngờ là lời hứa xây tường biên giới ngăn chặn người Mexico thâm nhập trái phép vào Mỹ, đánh trúng tâm lý bài ngoại của một số đông dân Mỹ nghèo.

Dân biểu và nhóm lợi ích

TTO - Một trong những lý do để ông Donald Trump đặt chân được vào tòa Bạch Ốc một cách bất ngờ là lời hứa xây tường biên giới ngăn chặn người Mexico thâm nhập trái phép vào Mỹ, đánh trúng tâm lý bài ngoại của một số đông dân Mỹ nghèo.

Vòng xoáy kiểu Vũ 'nhôm' đưa hàng loạt lãnh đạo bộ ngành, địa phương vào tù

TTO - Có một vòng xoáy mang tên Vũ 'nhôm' (Phan Văn Anh Vũ) đã đưa hàng loạt lãnh đạo bộ ngành và địa phương vào vòng lao lý do sai phạm trong quản lý, sử dụng đất công.

Cần 'thượng phương bảo kiếm' chống tham nhũng tài sản công

TTO - Đó là phải áp dụng nguyên tắc bản chất quyết định hình thức trong định giá tài sản công. Nguyên tắc này đã được vận dụng như là một chuẩn mực ở nhiều nước để chuyên trị các mối quan hệ phức tạp như chuyển giá, trốn thuế, né thuế.

'Quy hoạch xây dựng là dung túng cho nhóm lợi ích'

TTO - Quy hoạch xây dựng tại các địa phương hiện nay là một loại giấy phép con, cản trở dòng chảy quá trình phát triển kinh tế địa phương, gây lãng phí hàng ngàn tỉ đồng.

Chọn bạn mà chơi

TTO - Đã qua cái thời ai đến cũng được chào đón, mang bất kỳ công nghệ - kỹ thuật và cả thái độ trách nhiệm như thế nào cũng có thể được chấp nhận.

Xây và chống

TTO - Dự án Luật phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) được chờ đợi như cú đấm thép đẩy lùi giặc nội xâm.

Nam Phi bắt đầu thu hồi tài sản bọn lợi ích nhóm

TTO - Sau khi Tổng thống Jacob Zuma ra đi trong bẽ bàng, chính quyền mới ở Nam Phi ráo riết thực thi việc xử lý vây cánh lợi ích nhóm của ông này. Họ làm thực sự quyết liệt việc trưng thu tài sản chiếm đoạt nhờ câu kết quyền lực.