16/05/2020 11:33 GMT+7

Nhóm cướp giật dưới 20 tuổi từ TP.HCM về Vũng Tàu 'ăn hàng'

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG

TTO - Sáng sớm 16-5, trinh sát hình sự di lý 5 tên cướp nhí tại TP.HCM về đến Vũng Tàu. 5 tên cướp giật bị bắt khi tụ tập chuẩn bị về phố biển “ăn hàng”. Trước đó, nhóm này đã giật nhiều điện thoại của người dân ở Vũng Tàu.

Nhóm cướp giật dưới 20 tuổi từ TP.HCM về Vũng Tàu ăn hàng - Ảnh 1.

Nghi can Lê Đặng Minh T. chỉ vị trí cướp giật điện thoại trên đường Hạ Long, Vũng Tàu - Ảnh: Q.GIANG

Năm người bị Công an Vũng Tàu bắt gồm: Trần Tấn P. (18 tuổi), Thái Phạm Gia B. (17 tuổi, cùng trú tại quận 4, TP.HCM), Lê Đặng Minh T. (19 tuổi, trú tại Gò Công Đông, Tiền Giang) Lê Anh K. (21 tuổi, trú tại Châu Thành, Đồng Tháp) và Nguyễn Phúc Duy K. (18 tuổi, trú tại quận 9, TP.HCM). Những người này bị bắt để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, trong tháng 3-2020, tại Vũng Tàu liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản. 

Điển hình sáng 18-3, một phụ nữ đi xe máy trên đường Hạ Long thì bị hai thanh niên áp sát, giật chiếc điện thoại iPhone. Trước đó ba ngày, cũng trên đường này, một du khách từ TP.HCM xuống Vũng Tàu du lịch cũng bị giật chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max.

Nhóm cướp giật dưới 20 tuổi từ TP.HCM về Vũng Tàu ăn hàng - Ảnh 2.

Thái Phạm Gia B. chỉ vị trí cướp giật điện thoại của người đi trên đường Hạ Long - Ảnh: Q.GIANG

Từ thông tin bị hại cung cấp về đặc điểm, phương tiện gây án, các trinh sát hình sự nhận định những vụ cướp giật trên đều do một nhóm thủ phạm và là người từ nơi khác đến Vũng Tàu "ăn hàng". "Ăn hàng" xong rút về nơi cư trú để tránh sự truy bắt của công an.

Sau nhiều tháng tung lực lượng xác minh, truy tìm các đối tượng nghi vấn tại các tỉnh miền Tây, Bình Phước, TP.HCM..., Công an TP Vũng Tàu xác định những người bị bắt nói trên là nghi can gây án. 

Tối 15-5, nắm được thông tin, nhóm này đang tụ tập tại một quán cà phê ở Q.1, TP.HCM để bàn kế hoạch xuống Vũng Tàu cướp giật. Ngay lập tức, trinh sát hình sự đã lên, phối hợp với công an địa phương bắt giữ.

Qua đấu tranh, bước đầu nhóm nghi can này khai nhận do cần tiền tiêu xài nên đã tụ tập, rủ nhau xuống Vũng Tàu cướp giật tài sản của người đi đường. Ngay sau khi cướp giật được điện thoại, cả nhóm quay về TP.HCM bán lấy tiền chia nhau.

Ngoài hai vụ cướp giật trên, nhóm này đã "ăn hàng" trót lọt ba vụ khác ở Vũng Tàu và Đồng Nai. Tham gia nhóm này còn có Cao Đắc H. (19 tuổi, trú tại huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) hiện công an đang kêu gọi ra trình diện.

Bắt băng cướp nhí gây ra hàng loạt vụ cướp táo tợn Bắt băng cướp nhí gây ra hàng loạt vụ cướp táo tợn

TTO - 6 thanh thiếu niên có độ tuổi từ 14-17 chuyên dùng dao khống chế nạn nhân, gây ra hàng loạt vụ cướp táo tợn trên các tuyến đường ở thành phố Mỹ Tho và các huyện lân cận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên