Nhóm CSGT hiến máu cứu người trong mùa dịch COVID-19

20/04/2020 20:06 GMT+7

TTO - Sau khi nghe tin Bệnh viện Chợ Rẫy cần người hiến máu cứu người, các chiến sĩ Đội CSGT Nam Sài Gòn, Công an TP.HCM biết mình cùng nhóm máu nên ngay lập tức đã xung phong hiến máu cứu người.

Nhóm CSGT hiến máu cứu người trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Các chiến sĩ Đội CSGT Nam Sài Gòn hiến máu cứu người tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: CTV

Ngày 19-4, Đội CSGT Nam Sài Gòn thuộc Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM nhận được tin tại Bệnh viện Chợ Rẫy có bệnh nhân Đặng Hữu Thành (37 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) đang trong tình trạng thiếu máu. Bệnh nhân được chẩn đoán huyết khối tĩnh mạch, tắc mạch mạc treo, hoại tử ruột non phải mổ cắt bỏ ruột non, bị thiếu máu trầm trọng sau ca mổ cần phải truyền máu gấp.

Gia đình anh Thành có hoàn cảnh khó khăn, sau 10 ngày điều trị ở bệnh viện không có đủ khả năng tài chính để truyền máu cho anh. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, các chiến sĩ gồm: thượng úy Phan Thành Nghĩa, thượng úy Đoàn Thanh Sang, thượng úy Nguyễn Thành Vinh đang công tác trong đội biết mình có cùng nhóm máu với anh Thành nên đã xung phong hiến máu.

Ngay lập tức, 3 chiến sĩ đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy (Q.5) làm các thủ tục xét nghiệm để kịp thời truyền máu cho anh Thành. Sau khi hiến máu xong, những phần quà dành cho người hiến máu cũng được các chiến sĩ tặng lại cho bệnh nhân.

Trong những ngày cả nước chiến đấu với bệnh dịch COVID-19, công tác vận động và tiếp nhận máu phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh gặp nhiều khó khăn, nguồn máu dự trữ cạn kiệt nên việc hiến máu cứu người kịp thời của các chiến sĩ là một nghĩa cử cao đẹp.

Nhóm CSGT hiến máu cứu người trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Các chiến sĩ tặng lại phần quà cho người hiến máu cho bệnh nhân - Ảnh: CTV

Từ ngày 16-3 tới, CSGT tập trung xử lý vi phạm về nồng độ cồn Từ ngày 16-3 tới, CSGT tập trung xử lý vi phạm về nồng độ cồn

TTO - Bắt đầu từ ngày 16-3 đến hết 15-4, lực lượng CSGT trên toàn quốc sẽ ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý theo chuyên đề vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy và xe môtô.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận