Chủ nhật, ngày 27 tháng 9 năm 2020

Nhiều xe khách ở TP.HCM thay đổi thiết kế dễ dẫn tới cháy nổ

30/03/2019 17:44 GMT+7

TTO - Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đã phối hợp cùng CSGT kiểm tra, xử phạt nhiều xe ôtô thay đổi thiết kế, không đảm bảo quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, gây mất an toàn cho khách.

Nhiều xe khách ở TP.HCM thay đổi thiết kế dễ dẫn tới cháy nổ - Ảnh 1.

Một ôtô khách bị thay đổi thiết kế gầm xe dễ dẫn tới cháy, nổ - Ảnh: HOÀNG NAM

Theo ông Trần Quốc Khánh - Chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM: từ ngày 25-1 đến nay, các đơn vị đã tổ chức kiểm tra hơn 146 xe ôtô. Qua đó đã xử phạt 24 vụ vi phạm với số tiền hơn 224 triệu đồng.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là tháo bớt ghế, lắp thêm giường nằm trên xe, để hàng hóa trong khoang chở hành khách…Ngoài ra, một số xe ôtô đã hết niên hạn sử dụng và quá hạn kiểm định tiềm ẩn nguy cơ gây ra các sự cố, tai nạn giao thông.

Tuy vậy, theo ông Khánh, việc xử phạt những hành vi trên còn gặp nhiều khó khăn. Cụ thể với  trường hợp các xe ôtô thay đổi thiết kế như lắp thêm đèn pha, lắp còi hơi, đấu nối hệ thống điện trên xe… hiện vẫn chưa có quy định rõ ràng về thay đổi thiết kế xe để làm căn cứ phạt hành chính.

Do đó, lực lượng chức năng chỉ xử phạt được một số trường hợp vi phạm an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận