Nhiều trường đại học Mỹ ghi nhận số ca COVID-19 tăng vọt sau khi mở cửa lại

28/08/2020 14:39 GMT+7

Nhiều trường Đại học Michigan đang phải đối mặt với tình trạng số ca mắc COVID-19 tăng mạnh khi mới chỉ bước vào kỳ học mùa Thu được vài ngày.

Nhiều trường đại học Mỹ ghi nhận số ca COVID-19 tăng vọt sau khi mở cửa lại - Ảnh 1.

Kiểm tra thân nhiệt sinh viên trước khi vào trường tại Đại học Michigan. Ảnh: reuters.com

Theo hãng tin Reuters, Đại học Alabama (Mỹ) ngày 24/8 cho biết trên 550 người tại ngôi trường này có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 kể từ khi trường mở lại các lớp học trực tiếp vào ngày 19/8. Phần lớn các bệnh nhân là sinh viên và đội ngũ giáo viên, quản lý trường tại cơ sở chính ở thành phố Tuscaloosa.

Cùng ngày, Thị trưởng Tuscaloosa đã ban hành một sắc lệnh đóng cửa các quán bar, câu lạc bộ trong 14 ngày và thực hiện các biện pháp hạn chế khác.

'Nhiều sinh viên dương tính với COVID-19 đã lựa chọn về nhà để cách ly’, Kellee Reinhart – người phụ trách truyền thông của Đại học Alabama – trả lời hãng tin Reuters trong một thư điện tử.

Theo một báo cáo công bố trong tuần này, Đại học Alabama đã tiến hành hơn 46.000 xét nghiệm COVID-19 và tỷ lệ dương tính là 1%. Số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 không bao gồm 400 sinh viên mắc bệnh được ghi nhận trước khi mở lại các lớp học.

Alabama không phải là trường đại học duy nhất phải đối phó với tình trạng các ca nhiễm tăng cao khi bắt đầu kỳ học mùa Thu.

Đại học Nam California (USC), vừa mới nối lại các chương trình học trực tuyến vào ngày 17/8, ghi nhận trên 100 sinh viên tại khuôn viên University Park ở Los Angeles phải cách ly 14 ngày vì phơi nhiễm với virus SARS-CoV-2.

'Phòng Sức khỏe Sinh viên USC đã chứng kiến sự gia tăng đáng báo động về số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng sinh viên ở University Park', nhà trường nói thêm tất cả các trường hợp đều liên quan đến sinh viên "sống bên ngoài khuôn viên trường".

Trong khi đó, tuần này, Đại học Bang Ohio cũng ban hành hơn 200 lệnh đình chỉ tạm thời đối với sinh viên tham gia các bữa tiệc đông người bỏ qua các quy định về giãn cách xã hội và an toàn về sức khỏe.

Tuần trước, Đại học Bắc Carolina ở thị trấn Chapel Hill đã hủy việc giảng dạy trên lớp sau khi các ca dương tính với SARS-CoV-2 tăng vọt.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận