Nhiều tấm lòng hướng về miền Trung

18/09/2017 13:16 GMT+7

TTO - Sau khi báo Tuổi Trẻ phát động chương trình "Cùng Tuổi Trẻ dựng lại mái nhà cho đồng bào vùng bão", rất nhiều bạn đọc đã đến báo Tuổi Trẻ TP.HCM đóng góp, chia sẻ với bà con các tỉnh miền Trung.


Nhiều tấm lòng hướng về miền Trung - Ảnh 1.

Ông Trần Đình Nhân ủng hộ chương trình "Cùng Tuổi Trẻ dựng lại mái nhà cho đồng bào vùng bão" - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Tại Đà Nẵng, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã ủng hộ 100 triệu đồng. Ông Trần Đình Nhân - chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung - chia sẻ hệ thống điện ở khu vực miền Trung nơi bão số 10 tràn qua bị thiệt hại rất lớn, hiện tổng công ty đang huy động lực lượng toàn miền để khẩn trương khắc phục, cung cấp lại điện cho bà con nhân dân sau bão. 

"Tuy nhiên, chúng tôi cũng được biết người dân vùng Quảng Bình, Hà Tĩnh bị ảnh hưởng rất nặng nề từ cơn bão số 10 vừa qua. Vì vậy, tổng công ty đã quyết định trích nguồn quỹ của cán bộ, nhân viên để tham gia chương trình" - ông Nhân cho biết.

Tại TP.HCM, ông Hồ Phan Hải Triều - phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) - đã ủng hộ 50 triệu đồng. Ông Triều cho biết những ngày vừa qua, thật xúc động khi theo dõi những khó khăn của đồng bào miền Trung, VietBank đã vận động và gom góp với mong muốn có thể đóng góp chút ít để giảm nhẹ những khó khăn mà người dân đang gặp phải. 

"Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục vận động đóng góp để góp phần giảm gánh nặng cho người dân trong việc cải tạo nhà sau khi cơn bão đi qua", ông Triều nói.

Cùng với các doanh nghiệp, nhiều người dân cũng đến chia sẻ với người dân miền Trung. Mới sáng sớm, vợ chồng anh Nam, chị Thảo đã dẫn hai cô con gái đến tòa soạn báo Tuổi Trẻ để đóng góp ủng hộ. 

Cô chị Văn Bảo Ngọc (học lớp 2 Trường tiểu học Đông Ba, P.7, Phú Nhuận) vừa đoạt giải khuyến khích cuộc thi Lê Quý Đôn của báo Nhi Đồng đã quyết định không tiêu riêng phần thưởng này mà gửi đến đồng bào miền Trung. Hai vợ chồng anh Nam cũng gửi thêm 2 triệu đồng cùng con để "của ít lòng nhiều ủng hộ bà con trong cơn hoạn nạn".

Cũng trong buổi sáng 17-9, hai người phụ nữ quê Vĩnh Long, đang ngụ P.8 (Q.Phú Nhuận) đã đến đóng góp 5 triệu đồng từ tiền phúng điếu trong đám tang của mẹ mình. Chị Dương Thị Mai Duyên (ngụ Q.Bình Thạnh) ủng hộ 5 triệu đồng, anh Nguyễn Nhật Hưng (Q.Tân Phú) góp 1 triệu đồng...

Bạn đọc có thể đến đóng góp tại trụ sở báo Tuổi Trẻ: 60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM hoặc tại các văn phòng đại diện của báo.

Bạn đọc chuyển khoản, vui lòng gửi qua tài khoản báo Tuổi Trẻ tại: Ngân hàng Công thương, chi nhánh 3 TP.HCM, số tài khoản: 113000006100.

Bạn đọc ở nước ngoài xin chuyển khoản về chủ tài khoản báo Tuổi Trẻ: Tài khoản USD: 007.137.0195.845 tại Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM.

Tài khoản EUR: 007.114.0373.054 tại Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM. Swift code: BFTVVNVX007. Ghi rõ ủng hộ đồng bào các tỉnh

miền Trung.

ĐOÀN CƯỜNG - THU TRANG - THẢO TRẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận