11/04/2024 14:22 GMT+7

Nhiều siêu thị giải cứu khoai lang Gia Lai

Các siêu thị GO!, Big C và Tops Market trong cả nước sẽ bán khoai lang không lợi nhuận cho nông dân Gia Lai sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online.

Khoai lang của nông dân Gia Lai được người tiêu dùng chọn mua tại hệ thống siêu thị của Central Retail Việt Nam - Ảnh: C.R.V

Khoai lang của nông dân Gia Lai được người tiêu dùng chọn mua tại hệ thống siêu thị của Central Retail Việt Nam - Ảnh: C.R.V

Ngày 11-4, Tập đoàn Central Retail Việt Nam cho biết các hệ thống siêu thị của tập đoàn này đang triển khai bán khoai lang không lợi nhuận, đồng hành cùng nông dân Gia Lai.

Theo tập đoàn này, hoạt động được triển khai ngay khi nắm thông tin giá khoai lang Tây Nguyên chính vụ đang tụt dốc không phanh từ 10.000 đồng/kg còn 3.500 đồng/kg, người trồng khoai thua lỗ nặng.

Được biết, chương trình đồng hành cùng nông dân Gia Lai của Central Retail Việt Nam sẽ đưa khoai lang của bà con tỉnh này vào hệ thống các siêu thị GO!, Big C và Tops Market.

Khoai lang sẽ được thu mua và các siêu thị bán ra với giá không lợi nhuận là 9.900 đồng/kg tại các cửa hàng ở miền Trung, miền Nam và 10.900 đồng/kg tại các cửa hàng miền Bắc.

Chương trình bán khoai lang hỗ trợ nông dân Gia Lai bắt đầu từ ngày 11-4 và sẽ kết thúc khi thị trường có dấu hiệu bình ổn.

Dự kiến, ngay trong tuần đầu tiên áp dụng chương trình, hệ thống các siêu thị sẽ tiêu thụ khoảng 80-100 tấn khoai lang của bà con nông dân Gia Lai.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Vân - đại diện Tập đoàn Central Retail, ngay khi tiếp nhận thông tin khoai lang Gia Lai mất giá, bí đầu ra mà Tuổi Trẻ Online phản ánh, đơn vị đã xúc tiến kế hoạch này. 

Khoai lang tại ruộng rớt giá, siêu thị vẫn bán vài chục ngàn đồng 1kg, vì sao?Khoai lang tại ruộng rớt giá, siêu thị vẫn bán vài chục ngàn đồng 1kg, vì sao?

Nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online thắc mắc về việc giá bán khoai lang tại ruộng đang tụt dốc còn 4.000 đồng/kg nhưng tại thành phố, các siêu thị vẫn bán giá cao vài chục ngàn đồng 1kg.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên