Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Tin doanh nghiệp

Nhiều nỗ lực duy trì chuỗi cung ứng cho người nuôi tôm mùa dịch

30/07/2021 09:01 GMT+7

Việc áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất và chuỗi cung ứng, đặc biệt trong những ngành thiết yếu như thức ăn thủy hải sản.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp đầu ngành vẫn nỗ lực, chủ động vượt qua khó khăn vì sự ổn định và phát triển của thị trường.

Vừa tích cực duy trì sản xuất, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch

Là thương hiệu dinh dưỡng cho tôm hàng đầu với 02 nhà máy tại thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, Grobest Việt Nam ý thức được vai trò của mình giữa bối cảnh dịch bệnh với nhiều nguy cơ đình trệ nguồn hàng do các nguyên do khác nhau. 

Thực tế, để vụ nuôi đạt kết quả tốt, nguồn thức ăn cho tôm phải được đảm bảo duy trì liên tục và đầy đủ - nhất là trong giai đoạn nhiều hộ nuôi vừa bắt đầu vụ mới, thời tiết thất thường ảnh hưởng đến sức khỏe tôm… như hiện nay.

Ngay từ khi dịch bùng phát, Grobest đã tiến hành các biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn cho người lao động và chuẩn bị các kịch bản khác nhau để nguồn cung không bị gián đoạn. Khi chỉ thị 16 được áp dụng tại tỉnh Đồng Nai từ 0h ngày 9-7, nhờ sự chuẩn bị trước đó, các nhà máy Grobest vẫn hoạt động và đảm bảo nguồn cung sản phẩm thông qua việc nhanh chóng triển khai mô hình "3 tại chỗ". 

Ngoài việc đảm bảo nguyên tắc 5K, phân ca làm việc phù hợp yêu cầu chống dịch, toàn bộ nhân viên tại Grobest đều được xét nghiệm tầm soát và đăng ký tiêm vaccine bằng chi phí công ty.

Nhiều nỗ lực duy trì chuỗi cung ứng cho người nuôi tôm mùa dịch - Ảnh 1.

Vừa chống dịch, vừa tăng cường sản xuất để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn

Những bước đi nhanh chóng và chủ động vì người nuôi tôm

Ngày 19-7-2021, các ca nhiễm đầu tiên được chính thức xác nhận tại nhà máy Grobest 1. Ngay lập tức, Grobest đã thông báo và phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 của tỉnh Đồng Nai và thành phố Biên Hòa để tiến hành khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, cách ly tập trung và chăm sóc chu đáo F0 theo phương án phòng dịch đã được dự kiến từ trước.

Đồng thời, Grobest cũng tạm ngưng sản xuất tại nhà máy Grobest 1 để kiểm soát tình hình, phân chia nơi ở cho công nhân viên theo các dạng tiếp xúc (F) và chủ động sắp xếp phương tiện để các đối tượng F1 cách ly theo đúng chỉ định của cơ quan chức năng.

Song song đó, sau quá trình xét nghiệm nghiêm ngặt, nhanh chóng và đúng quy trình, nhà máy Grobest 2 vẫn duy trì hoạt động theo nguyên tắc "3 tại chỗ". Lãnh đạo Grobest đã có thêm nhiều động thái đảm bảo an toàn dịch tễ, động viên tinh thần nhân viên tại nhà máy Grobest 2 nhằm nâng cao năng suất sản xuất, nỗ lực đảm bảo nguồn cung sản phẩm đến đối tác, khách hàng.

Nhiều nỗ lực duy trì chuỗi cung ứng cho người nuôi tôm mùa dịch - Ảnh 2.

Toàn bộ nhà máy Grobest được khử khuẩn và đặt vào trạng thái chống dịch cao nhất

Ngoài ra, Grobest cũng chủ động trình công văn với cơ quan chức năng tiến hành giải phóng nguồn sản phẩm hiện có tại Grobest 1 để bổ sung nguồn cung cho thị trường, đồng thời đàm phán với các công ty thức ăn thủy sản khác hỗ trợ gia công thành phẩm - Trước mắt, đã có 4 công ty đồng ý với phương án hỗ trợ này.

Thực tế, 4 công ty trên đều là các doanh nghiệp đa quốc gia với vị thế đầu ngành, hoạt động và quản lý chuyên nghiệp, minh bạch với máy móc mới và hiện đại. Grobest sẽ phối hợp chặt chẽ để kiểm soát chất lượng sản phẩm, đặc biệt, công ty cũng sẽ cung cấp nguồn phụ gia độc quyền của mình để quy trình gia công diễn ra đúng tiêu chuẩn.

Đây được xem là hành động thể hiện tinh thần đoàn kết cũng như trách nhiệm với người nuôi tôm của tập thể các doanh nghiệp dinh dưỡng thủy sản nói chung và 4 đơn vị nói riêng.

Nhiều nỗ lực duy trì chuỗi cung ứng cho người nuôi tôm mùa dịch - Ảnh 3.

Nguồn cung được đảm bảo nhờ những động thái kịp thời, quyết liệt của Grobest

Kể từ khi tạm dừng hoạt động tại nhà máy Grobest 1, các sản phẩm của Grobest vẫn liên tục được xuất xưởng và chuyển giao đến các đại lý, đối tác và khách hàng. 

Ông Phạm Hải Văn - Tổng Giám đốc Grobest Việt Nam nhấn mạnh: "Trong suốt những ngày qua, Grobest luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, Ủy ban Nhân dân thành phố Biên Hòa và tỉnh Đồng Nai, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh, lãnh đạo Tổng cục Thủy sản… cùng các đơn vị đối tác cũng như khách hàng. Đó vừa là cơ sở, vừa là động lực giúp chúng tôi triển khai kịp thời và hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch - đặc biệt là trong công tác đảm bảo nguồn hàng đầy đủ nhất có thể cho thị trường".

Giữa những thời điểm khó khăn của ngành nuôi trồng thủy sản, bên cạnh nỗ lực duy trì sản xuất, đảm bảo nguồn cung, Grobest Việt Nam vẫn luôn chung tay hỗ trợ người nuôi tôm bằng những hành động thiết thực. Cụ thể, vào cuối năm 2020, 57 tấn thức ăn tôm tương đương 2,5 tỷ đồng đã được gửi đến các hộ nuôi tôm bị ảnh hưởng lũ lụt tại miền Trung. Và gần đây nhất, lời khẳng định cùng vượt khó COVID-19 của Grobest với ngành nuôi tôm Việt Nam vẫn đang được thực hiện, hứa hẹn một vụ mới với nguồn tôm khỏe, người nuôi về đích thành công.

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận