21/06/2023 17:23 GMT+7

Nhiều nhà hàng châu Á vào top 50 nhà hàng tốt nhất thế giới

CNN vừa đưa tin về The World’s 50 Best Restaurants, giải thưởng được ví von như Oscar của giới ẩm thực thượng hạng, công bố danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2023 tại Valencia, Tây Ban Nha.

Nhiều nhà hàng châu Á vào top 50 nhà hàng tốt nhất thế giới - Ảnh 1.

Các nhà hàng đứng đầu danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới 2023 - Ảnh chụp màn hình

Kể từ năm 2002, giải thưởng 50 Nhà hàng tốt nhất thế giới - World’s 50 Best Restaurants đã tôn vinh các điểm đến tốt nhất cho những trải nghiệm ẩm thực độc đáo trên khắp thế giới, từ bình chọn của hơn 1.000 chuyên gia ẩm thực.

World’s 50 Best Restaurants là một phần chuỗi danh sách 50 Best của Công ty truyền thông Anh William Reed vinh danh các đơn vị xuất sắc trong ngành dịch vụ ẩm thực trên thế giới.

Năm nay, đứng đầu danh sách là nhà hàng Central ở thủ đô Lima của Peru. 

Lima cũng là thành phố có nhiều nhà hàng vào top 50 nhà hàng tốt nhất thế giới, với 3 nhà hàng khác cũng được vinh danh là Maido (đứng thứ 6), Kjolle (đứng thứ 28), và Mayta (đứng thứ 47).

Nhiều nhà hàng châu Á vào top 50 nhà hàng tốt nhất thế giới - Ảnh 2.

Thức ăn tại nhà hàng Central ở Lima, Peru - Ảnh: theworlds50best.com

Quán quân Central cũng được bình chọn là Nhà hàng tốt nhất Nam Mỹ (Best Restaurant in South America).

Theo CNN, World’s 50 Best Restaurants năm nay bao gồm các nhà hàng đến từ 24 vùng lãnh thổ trên năm châu lục, với 12 nhà hàng lần đầu tiên lọt vào danh sách.

Đặc biệt, các nhà hàng chỉ được phép giành giải thưởng cao nhất một lần, sau đó họ sẽ được đưa vào chương trình “Best of the Best” riêng biệt. Theo đó, nhà hàng Central được vào danh sách Best of the Best vào năm tới.

Nhiều nhà hàng châu Á vào top 50 nhà hàng tốt nhất thế giới - Ảnh 3.

Thức ăn tại nhà hàng Odette ở Singapore - Ảnh: theworlds50best.com

Đáng kể đến là nhiều đại diện đến từ châu Á cũng góp mặt trong danh sách này, là Odette ở Singapore (đứng thứ 14), Le Du ở Bangkok (đứng thứ 15), Gaggan Anand ở Bangkok (đứng thứ 17), Den ở Tokyo (đứng thứ 21), Florilège ở Tokyo (đứng thứ 27), Sézanne ở Tokyo (đứng thứ 37), và The Chairman ở Hong Kong (đứng thứ 50).

Trong đó, nhà hàng Odette (Singapore) còn được tôn vinh là Nhà hàng tốt nhất châu Á (Best Restaurant in Asia 2023).

Trước đó, vào tháng 3 năm nay, nhà hàng Le Du ở Bangkok từng đứng đầu danh sách 50 Nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2023 (Asia’s 50 Best Restaurants).

Nhiều nhà hàng châu Á vào top 50 nhà hàng tốt nhất thế giới - Ảnh 4.

Thức ăn tại nhà hàng Le Du ở Bangkok - Ảnh: theworlds50best.com

Một số nhà hàng trong top 50 nhà hàng tốt nhất thế giới cũng kiêm luôn vị trí quán quân ở khu vực của mình, như Disfrutar ở Tây Ban Nha đứng thứ 2 trong danh sách đồng thời cũng là Nhà hàng tốt nhất châu Âu (Best Restaurant in Europe).

Atomix ở New York City xếp thứ 8 trên thế giới nhưng là Nhà hàng tốt nhất Bắc Mỹ (Best Restaurant in North America).

Trèsind Studio ở Dubai, UAE xếp thứ 11 trên thế giới nhưng là Nhà hàng tốt nhất Trung Đông và châu Phi (Best Restaurant in the Middle East and Africa).

Nhà hàng Ăn Ăn, TP.HCM trong danh sách nhà hàng tốt của châu ÁNhà hàng Ăn Ăn, TP.HCM trong danh sách nhà hàng tốt của châu Á

Nhà hàng Le Du ở Bangkok (Thái Lan) giữ vị trí đầu tiên trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2023, ngoài ra nhà hàng Ăn Ăn (Anan saigon - TP.HCM) cũng lọt vào danh sách này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên