Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Nhiều ngư dân đóng tàu vỏ thép và vỏ composite

14/10/2015 10:47 GMT+7

TT - Ngày 13-10, Công ty TNHH một thành viên Đóng tàu Cam Ranh đã tổ chức lễ đặt ky (đặt tấm thép đáy đầu tiên) cho tàu cá vỏ thép Hoàng Sa của ngư dân Dương Văn Thắng (TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận).

Tàu dịch vụ hậu cần vỏ thép mang tên Hoàng Sa đang được đóng tại Công ty TNHH một thành viên Đóng tàu Cam RanhẢnh: DUY THANH
Tàu dịch vụ hậu cần vỏ thép mang tên Hoàng Sa đang được đóng tại Công ty TNHH một thành viên Đóng tàu Cam Ranh - Ảnh: Duy Thanh

Đây là tàu dịch vụ hậu cần nghề cá, có công suất thiết kế gần 830 mã lực (dài 28m, rộng 8,2m), vốn đầu tư 16 tỉ đồng, thuộc chương trình nghị định 67 của Chính phủ.

Ông Dương Văn Thắng cho hay ông đầu tư tàu này để mua hải sản, cung cấp nguyên, nhiên liệu và nhu yếu phẩm cho các tàu ngư dân khai thác ở hai ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa.

Ông Võ Ngọc Tuấn - phó tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Đóng tàu Cam Ranh - cho biết tàu Hoàng Sa được thiết kế hoạt động ở điều kiện sóng cấp 8, có thể đi biển liên tục 30 ngày đêm với 12 thuyền viên, có 12 khoang lạnh và bốn hầm đông lạnh để bảo quản sản phẩm sau khi mua trên biển.

Dự kiến giữa tháng 12-2015, tàu được bàn giao cho chủ tàu. Trước đó, trong tháng 8 và 9-2015, công ty này cũng bàn giao hai chiếc tàu vỏ thép cho ngư dân tỉnh Bình Định.

Cùng ngày, ông Phan Tuấn Long - phó viện trưởng viện nghiên cứu chế tạo tàu thủy Trường đại học Nha Trang - cho biết đang đóng năm chiếc tàu vỏ composite có công suất từ 400 - 800 mã lực cho ngư dân các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và thiết kế tám tàu composite khác theo đơn đặt hàng của ngư dân các tỉnh Nghệ An, Bình Định, Khánh Hòa và Bà Rịa - Vũng Tàu.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận