Nhiều hoạt động quốc phòng, quân sự Asean trong năm 2020

17/07/2019 10:03 GMT+7

TTO - Việt Nam sẽ là chủ tịch Asean năm 2020 và trong năm 2020 Việt Nam sẽ có hơn 20 sự kiện, hoạt động liên quan đến quân sự, quốc phòng của Asean.

Nhiều hoạt động quốc phòng, quân sự Asean trong năm 2020 - Ảnh 1.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì cuộc họp lần thứ nhất của Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về ASEAN 2020 - Ảnh: Đ.BÌNH

Thông tin vừa được đưa ra sáng 17-7 tại cuộc họp lần thứ nhất của Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về ASEAN 2020 với các tiểu ban trực thuộc nhằm rà soát công tác chuẩn bị cho các hội nghị, hoạt động quốc phòng, quân sự Asean trong năm 2020.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp với sự tham gia của nhiều tướng lĩnh của Bộ Tổng tham mưu, Tổng cục chính trị, Ban đối ngoại….

Trung tướng Vũ Chiến Thắng, Cục trưởng Cục đối ngoại Bộ Quốc phòng, cho biết công tác chuẩn bị cho năm chủ tịch Asean 2020 của Bộ Quốc phòng được triển khai từ sớm, trong đó đề án tổ chức các hội nghị quốc phòng, quân sự Asean năm 2020 đã được Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng phê duyệt từ tháng 4-2018.

Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về Asean 2020 và các Tiểu ban trực thuộc đã được thành lập. Kế hoạch triển khai thực hiện đề án và danh mục các hoạt động quốc phòng, quân sự Asean trong năm 2020 đã được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng thông qua.

Sẽ có hơn 20 hội nghị, hoạt động quốc phòng, quân sự được tổ chức trong năm, diễn ra khắp từ Bắc vào Nam, như: hội nghị bộ trưởng quốc phòng các nước Asean (ADMM) và ADMM mở rộng; hội thảo thúc đẩy hợp tác trong ADMM và ADMM mở rộng; kế hoạch hoạt động 3 năm của ADMM; hội thảo xây dựng tuyên bố chung ADMM; hội nghị quan chức quốc phòng mở rộng (ADSOM+); hội thao quân sự Asean; hội nghị những người đứng đầu tình báo Asean; hội nghị tư lệnh hải quân và diễn tập an ninh hàng hải Asean lần thứ hai; duyệt binh tàu quốc tế; diễn tập an ninh hàng hải; giao lưu quân nhạc...

Phát biểu tại cuộc họp, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đánh giá cao các cơ quan đã chủ động, tích cực, triển khai sớm các nội dung công tác chuẩn bị cho năm Asean 2020.

Theo tướng Vịnh, việc đảm nhiệm thành công vai trò chủ tịch Asean 2020 có ý nghĩa chính trị hết sức quan trọng, khẳng định vai trò, vị thế của Quân đội nhân dân Việt Nam trong hội nhập quốc tế và đóng góp vào thành công chung của cả nước.

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận