Nhiều đối tượng ở phía Bắc đến Đà Nẵng cho vay nặng lãi

06/11/2018 10:34 GMT+7

TTO - Hiện ở Đà Nẵng có 262 đối tượng tại địa phương và 64 đối tượng đến từ các tỉnh phía Bắc có biểu hiện cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê. Các đối tượng này cần phải dẹp bỏ ngay.

Nhiều đối tượng ở phía Bắc đến Đà Nẵng cho vay nặng lãi - Ảnh 1.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, giám đốc Công an TP Đà Nẵng - Ảnh: HỮU KHÁ

Sáng 6-11, HĐND TP Đà Nẵng đã tổ chức chương trình đối thoại giữa HĐND TP với cử tri.

Tại buổi đối thoại, trước ý kiến của cử tri về tình trạng cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê có biểu hiện gia tăng gây bất ổn xã hội, chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung đề nghị đại diện công an TP báo cáo thực trạng và đưa ra giải pháp xử lý.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết hiện tượng cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê đã xuất hiện trong thời gian qua khiến dư luận rất bức xúc. Theo thiếu tướng Viên, xuất phát từ nhu cầu vay vốn của một bộ phận người dân, doanh nghiệp nhỏ, loại tội phạm này đánh trúng vào tâm lý của người vay nhanh gọn.

Ông Viên cho biết khi thực hiện vay vốn đó là quan hệ dân sự giữa hai bên diễn ra âm thầm. Đến khi không đủ khả năng trả nợ thì xảy ra tình trạng đòi nợ, khủng bố về tinh thần và lúc đó sự việc mới được báo đến cơ quan công an. Từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng có 46 vụ phạm pháp hình sự có liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê.

Qua tổng rà soát hiện ở Đà Nẵng có 262 đối tượng tại địa phương và 64 đối tượng đến từ các tỉnh phía Bắc có biểu hiện cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê.

 "Ngành công an đã chủ động rà soát, chúng tôi đã cho lực lượng vào cuộc rà soát và sẽ xử lý mạnh tay để thời gian tới giảm các loại tội phạm này. Hiện chúng tôi đang giám sát rất chặt và có thể bắt giữ các đối tượng trong danh sách bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, công an cũng đã nắm được 13 đơn vị núp bóng doanh nghiệp có biểu hiện cho vay nặng lãi và đã phân công lực lượng giám sát chặt. Chúng tôi đã xử lý hai vụ liên quan đến cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê" - thiếu tướng Viên cho biết.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận