21/03/2013 07:03 GMT+7

Nhiều đề cử cho các vị trí chủ chốt VFF

K.XUÂN
K.XUÂN

TT - Rất nhiều cái tên đã được các CLB, liên đoàn bóng đá thành viên của VFF đề cử cho vị trí chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII sẽ diễn ra vào ngày 5-6.

TT - Rất nhiều cái tên đã được các CLB, liên đoàn bóng đá thành viên của VFF đề cử cho vị trí chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII sẽ diễn ra vào ngày 5-6.

Trong số đó, có nhiều đề cử cho các ông Phạm Văn Tuấn (phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT), ông Lê Hùng Dũng (phó chủ tịch VFF, chủ tịch hội đồng quản trị Eximbank, SJC), ông Đỗ Quang Hiển (chủ tịch hội đồng quản trị Ngân hàng SHB), ông Đoàn Nguyên Đức (chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn HAGL), ông Hoàng Anh Xuân (tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông quân đội - Viettel)...

Ngày 28-3, Ban chấp hành (BCH) VFF khóa VI sẽ nhóm họp để chuẩn bị đại hội VFF khóa VII. Theo đó, các thành viên BCH sẽ lắng nghe đề cử của các đơn vị thành viên VFF tiến cử người tham gia BCH khóa VII, trong đó có các chức danh quan trọng như chủ tịch, phó chủ tịch, tổng thư ký VFF. Trên cơ sở đó BCH sẽ thống nhất việc đề cử các ứng viên cho chức danh chủ tịch trước khi báo cáo Bộ VH-TT&DL và lắng nghe ý kiến dư luận.

Trước đó, để chuẩn bị công tác nhân sự đại hội VII, tiểu ban nhân sự đại hội đã gửi công văn đề nghị các đơn vị thành viên của VFF đề cử nhân sự cho BCH, các vị trí chủ chốt như chủ tịch, tổng thư ký VFF. Và ngày 15-3 là thời hạn cuối để các đơn vị thành viên gửi danh sách đề cử. Tuy nhiên đến hôm qua 20-3, một số liên đoàn và CLB thành viên cho biết vẫn chưa gửi đề cử lên tiểu ban nhân sự.

Ông Nguyễn Hồng Thanh, chủ tịch CLB Sông Lam Nghệ An, cho biết CLB đang suy nghĩ thêm trong việc đề cử các vị trí chủ tịch, tổng thư ký VFF. Ông Thanh nói: “Chức danh tổng thư ký có vài lựa chọn nên không khó để tìm, riêng vị trí chủ tịch là quan trọng nhất bởi đó là người quyết định đường lối phát triển bóng đá VN trong năm năm tới. Theo tôi, nếu chủ tịch VFF là người nhà nước thì phải là chính khách có vị trí cao cấp, có uy tín. Nếu là doanh nhân thì phải là người có tâm huyết, am hiểu bóng đá, có tiềm lực mạnh về kinh tế, ảnh hưởng xã hội lớn”.

Theo hầu hết giới chuyên môn và đại diện các đơn vị thành viên VFF, ông Lê Hùng Dũng và ông Phạm Văn Tuấn đến thời điểm này vẫn là hai ứng viên sáng giá cho chiếc ghế chủ tịch VFF.

K.XUÂN

Tuyển U-23 VN đá giao hữu với CLB Nhật và Pháp

Ngày 20-3, VFF cho biết đội tuyển U-23 VN sẽ có hai trận đấu giao hữu với hai CLB đến từ Nhật Bản và Pháp vào mùa hè này. Cụ thể ngày 30-5, tuyển U-23 VN gặp CLB Guingamp (thi đấu ở Giải hạng nhì Pháp). Ngày 4-6, tuyển U-23 VN gặp CLB Kashima Antlers (CLB đang chơi ở J-League Nhật Bản). Hai trận đấu trên sẽ diễn ra trên sân Hàng Đẫy nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao VN - Nhật Bản và VN - Pháp.

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: VFF