Thứ 4, ngày 22 tháng 5 năm 2019

Nhiều cửa hàng ngưng nhận bán hoa 8-3 vì quá tải

08/03/2019 14:48 GMT+7

TTO - Hiện nhiều cửa hàng chuyên bán hoa tươi tại TP.HCM đã ngưng nhận các đơn đặt và giao hoa cho lễ 8-3 vì quá tải, làm không kịp bán.

Nhiều cửa hàng ngưng nhận bán hoa 8-3 vì quá tải - Ảnh 1.

Một tiệm hoa (Q.3) dán thông bán ngưng nhận bán hoa - Ảnh: BÔNG MAI

Từ sáng sớm, các cửa hàng hoa tươi đã chật kín các bó hoa, giỏ hoa chờ giao cho khách đặt từ trước. Anh Nguyễn Tấn Hoàng Duy - điều hành cửa hàng ở Q.3, cho biết cửa hàng có 60 nhân viên nhưng việc làm không hết. 

Giải thích lý do không nhận đơn đặt hoa trong ngày 8-3 nữa, anh Duy nói: "Quá tải đơn hàng, thời gian không kịp để làm, còn rất nhiều đơn. Không bán lẻ vì sợ không đủ làm đơn hàng. Cứ làm ra là bán hết. Ngưng nhận đơn đặt hàng, ngưng giao, ngưng nhận khách đến shop đặt hàng. Không thể làm kịp nữa". 

Để mua hoa, khách có thể tới trực tiếp chọn hoa làm sẵn, tuy nhiên hoa hết rất nhanh, nên có trường hợp phải chờ hơn 30 phút để nhận hoa. 

Nhiều cửa hàng ngưng nhận bán hoa 8-3 vì quá tải - Ảnh 2.

Nhân viên tiệm hoa bận rộn xử lý các đơn hàng đặt trước - Ảnh: BÔNG MAI

Tương tự, một cửa hàng hoa ở quận 1 cũng cho biết để đảm bảo chất lượng hoa giao ngày lễ, cửa hàng ngưng nhận giao hoa. Khách hàng có nhu cầu mua hoa trong ngày 8-3 có thể đặt online trên website và đến shop lấy hoa hoặc đến cửa hàng lựa trực tiếp.

Cửa hàng chuyên bán hoa ăn được như hoa trái cây, hoa sôcôla, hoa bằng kẹo bông gòn... ở quận 1 cũng thông báo chốt tất cả đơn hàng 8-3 từ sớm. Những đơn khách đã đặt mà chưa nhận được bất kỳ cuộc gọi xác nhận nào của cửa hàng thì cần liên hệ với cửa hàng.

Sắp xếp hoa xong xuôi và chuẩn bị chở đi giao, anh Trương Minh Phúc (36 tuổi, nhân viên giao hoa) bày tỏ: "Sáng giờ bận lắm, đông lắm! Nhiều hoa chở tới công ty để họ tặng các chị em". 

Không khí bận rộn cũng được ghi nhận tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Q.6). Ở đây người mua bán tấp nập, xe nhích từng bước.

Nhiều cửa hàng ngưng nhận bán hoa 8-3 vì quá tải - Ảnh 3.

Khung cảnh hối hả tại chợ hoa - Ảnh: BÔNG MAI

Chị Thoa (bán hàng tại chợ hoa) cho biết tối qua đến giờ vẫn chưa ngủ vì "bán ngày 8-3 vất vả hơn. Bắt đầu vô ca làm từ sáng hôm qua tới giờ. Không ngủ được, hàng rất nhiều. Tối qua làm đơn hàng ngày nay giao đi. Đơn hàng nhiều lắm. Năm nay khách đông hơn năm trước".

Chị Trương Đặng Thuý Hằng (nhân viên bán hoa) chia sẻ - Clip: BÔNG MAI

Tại chợ Hồ Thị Kỷ, hoa hồng Đà Lạt giá từ 15.000-20.000 đồng/bông, cao gấp 10 ngày thường. Hoa hồng Ecuador từ 100.000-150.000 đồng/bông. Mọi ngày chợ hoa bán nhiều hoa lẻ, tuy nhiên ngày lễ 8-3 nên các cửa hàng chủ yếu bán hoa theo bó, giỏ.

Một bó hoa hồng Đà Lạt được gói cẩn thận 12 bông có giá 350.000-500.000 đồng. Một bó hồng Ecuador gồm một hoa hồng và hoa baby bao quanh giá 200.000 đồng/bó. Ngoài các bó 500.000-800.000 đồng, nhiều tiệm còn gói sẵn các bó hoa hồng kích thước lớn giá trên 2.000.000 đồng.

BÔNG MAI

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận