Sửa điều lệ trường mầm non: Nhiều cơ sở khó đạt yêu cầu

04/06/2015 20:22 GMT+7

TTO - Trường mầm non ở khu vực đồng bằng, trung du phải có diện tích tối thiểu 12m2/ học sinh, khu vực thành phố thị xã, núi cao tối thiểu 8m2/học sinh.

Đó là nội dung đáng chú ý trong Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Điều lệ trường mầm non do Bộ GD-ĐT vừa ban hành. 

Theo đó, phòng vệ sinh của trường phải đảm bảo 0,4-0,6 m2/trẻ, đảm bảo xây dựng liền kề phòng sinh hoạt chung, dễ quan sát, sử dụng. Trường phải có hiên chơi đảm bao 0,5-0,7m2/trẻ, chiều rộng không dưới 2,1m, có lan can đảm bảo an toàn cho trẻ. 

Thông tư trên cũng quy định bổ sung về  việc đình chỉ cơ sở mầm non khi không đủ điều kiện tối thiểu quy định. 

Sau thời hạn cho phép, các cơ sở này không khắc phục được bất cập sẽ phải bị giải thể. Thông tư trên có hiệu lực từ ngày 26-6-2015.

Áp dụng quy định trên, tại các thành phố lớn có nhiều trường mầm non không đảm bảo đủ diện tích tối thiểu quy định trong tình trạng còn thiếu chỗ học. Áp lực hoàn thành phổ cập mầm non 5 tuổi khiến cho trẻ ở độ tuổi 3, 4 bị quá tải chỗ học. Nhiều trường vẫn còn sĩ số trẻ/lớp quá cao, thiếu sân chơi, không có nhà vệ sinh, hành lang chơi đảm bảo an toàn.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận