Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Nhiễm trùng do "cấy chỉ" điều trị suyễn

13/09/2011 02:20 GMT+7

TT - Ngày 12-9, PGS.TS Lê Thị Tuyết Lan - phụ trách Trung tâm chăm sóc hô hấp Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM - cho biết bệnh viện này vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị nhiễm trùng sau khi đi điều trị suyễn bằng phương pháp cấy chỉ phẫu thuật vào bảy huyệt trên người.

Bệnh nhân là chị D.C.Q. (37 tuổi, Kiên Giang) sau ba tuần được cấy chỉ tại phòng mạch của một bác sĩ đã về hưu, bệnh suyễn của chị không thuyên giảm, ngược lại, tại các vị trí cấy chỉ còn bị sưng tấy, mưng mủ. Ngày 8-9 chị D.C.Q. phải đến Bệnh viện Đại học Y dược TP lấy chỉ ra.

PGS.TS Tuyết Lan khẳng định đến nay chưa có biện pháp nào chữa bệnh suyễn bằng đông y được quốc tế công nhận. Cách điều trị hiệu quả và an toàn nhất hiện nay được khuyến cáo là sử dụng thuốc corticoid dạng phun. Bệnh nhân điều trị theo các biện pháp không chính thống, bệnh sẽ không hết mà có khi còn gặp nguy hiểm cho sức khỏe.

Ô nhiễm và bệnh tim mạch

Ô nhiễm môi trường và bệnh tim mạch có liên quan với nhau không? Khói thuốc lá tác động đến tim mạch như thế nào? Ô nhiễm tiếng ồn có ảnh hưởng đến tim mạch? Biện pháp nào để tự bảo vệ tim mình trước không khí ô nhiễm?

Chương trình Sức khỏe của bạn phát lúc 18g ngày 13-9 trên m.tuoitre.vn sẽ giới thiệu chủ đề “Ô nhiễm và bệnh tim mạch” với khách mời là ThS.BS Vũ Trí Thanh - giảng viên Trường đại học Y dược, chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM.

XUÂN DIỆU

L.TH.H.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận