Tag: nhật thực toàn phần

'Sao chổi Quỷ' lóe sáng lúc nhật thực toàn phần

'Sao chổi Quỷ' vừa có đợt phun trào bụi, khí và băng trong lần bay ngang Trái đất đầu tiên sau 71 năm, ngay lúc diễn ra nhật thực toàn phần 8-4.

Nhật thực ngày 8-4 rất đặc biệt khi xảy ra vào lúc cực đại Mặt trời, là nhật thực toàn phần dài nhất ở Mỹ kể từ năm 1806...

Ảnh nhật thực toàn phần tuyệt đẹp ngày 8-4

Ngay sau nhật thực toàn phần 'trăm năm có một' ngày 8-4, hình ảnh hiện tượng siêu hiếm và kỳ thú này tràn ngập các trang báo và mạng xã hội.

Nhiều dịch vụ 'ăn theo' nhật thực toàn phần ngày 8-4

Các doanh nghiệp đã tận dụng sức hút của nhật thực toàn phần để tổ chức các sự kiện đặc biệt, như lễ hội, tiệc ngắm cảnh và thậm chí là đám cưới tập thể...

Hôm nay 8-4, nhật thực toàn phần 'hàng trăm năm có một'

Các nhà khoa học có thể thu thập những dữ liệu quý giá từ nhật thực toàn phần ngày 8-4, từ bầu khí quyển của Mặt trời, đất, đến hành vi lạ thường của động vật...

Nhiều trường học Mỹ đóng cửa trong ngày nhật thực toàn phần sắp tới

Nhiều trường học trên khắp nước Mỹ đang xem xét lại lịch học của họ vào ngày 8/4 năm nay. Theo Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), đó là ngày nhật thực sẽ xuất hiện ở Bắc Mỹ.

Vì sao động vật biểu hiện khác thường khi nhật thực toàn phần?

Hươu cao cổ phi nước đại, nhện gỡ mạng, khỉ đột chải chuốt, dế ríu rít… Nhiều động vật có những phản ứng lạ trong nhật thực toàn phần.

Cơ hội ngắm sao chổi Quỷ 'chỉ một lần trong đời'

Sao chổi 12P/Pons-Brooks hay 'sao chổi Quỷ' sẽ đạt điểm gần Mặt trời nhất vào ngày 21-4 tới và ở gần Trái đất nhất vào ngày 2-6.

Ngày 8-4, nhật thực toàn phần 'hàng trăm năm mới có một'

Nhật thực toàn phần năm 2024, xảy ra ngày 8-4 tới đây, được đánh giá là lần nhật thực tuyệt vời nhất trong hàng trăm năm qua.

Hôm nay 20-4, nhật thực lai hiếm gặp, có thể quan sát tại Việt Nam

Tần suất xuất hiện nhật thực lai chỉ khoảng 3,1% tổng số lần nhật thực diễn ra trong thế kỷ 21.